Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Những trường học có thiết kế độc đáo

Những trường học có thiết kế độc đáo

Viết email In

Trường học nổi trên mặt nước 

Thiết kế trường học "bồng bềnh" trên mặt nước này được hãng thiết kế NLÉ xây dựng tại khu vực sông nước ở Lagos (Nigeria). Kết cấu của trường học nổi này đơn giản và tiết kiệm chi phí: chân móng sử dụng thùng nước nhựa nổi, nguyên liệu xây dựng là gỗ tái chế và mái tôn. 

Trong tình trạng mực nước biển đang dâng cao toàn cầu mà hậu quả trước mắt sẽ thấy ngay ở các nước đang phát triển, mô hình nhà nổi như này đang được coi là hy vọng giúp con người chống chọi với thiên nhiên và lỗi lầm do chính nhân loại gây ra. 

Và dưới đây là hình ảnh quá trình xây dựng: 


Trường học dựng từ container 

Trong khi đó, ở Anyang (Hàn Quốc), một trường học được dựng lên từ 8 container tạo thành khối nhà 2 tầng tiện nghi. Kết hợp với việc sửa chữa và tu bổ phù hợp với mục đích giảng dạy, trường học container này có đủ cầu thang, cửa kính với các phòng học - không hề khác gì các trường học bình thường. 

Điểm thú vị ở chỗ, ngoài việc được "tái chế" từ container chở hàng, ngôi trường này chỉ mất 6 tháng để xây dựng. 


Trường học từ bùn và gỗ 

Sử dụng nguyên liệu chính từ bùn đất, gỗ tre nứa và lợp mái lá, ngôi trường ở Chiang Mai (Thái Lan) được "bản địa hóa" như những ngôi nhà của người dân tộc nơi đây. Thêm vào đó, việc lấy cảm hứng truyền thống này vừa tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa ánh sáng Mặt trời mà vẫn giữ được bản sắc đặc trưng nơi đây. 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo