Ashui.com

Friday
Aug 12th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Cuộc sống trong những căn hộ “chuồng cọp” ở Hồng Kông

Cuộc sống trong những căn hộ “chuồng cọp” ở Hồng Kông

Viết email In

Theo trang Business Insider, trong mấy thập kỷ qua, Hồng Kông đã phát triển thành một trong những thành phố quan trọng nhất thế giới và là một trung tâm tài chính toàn cầu. 

Tuy nhiên, của cải gia tăng ở đây không phân phối đồng đều. Hệ số GINI, dùng để biểu thị độ bất bình đẳng trong phân phối thu nhập, cho thấy Hồng Kông là thành phố kém bình đẳng nhất trong thế giới phát triển. 

Hồng Kông thiếu nhà ở xã hội, nên nhiều người nghèo ở thành phố này phải thuê nhà với giá thị trường "cắt cổ".  

Tổ chức Society for Community Organization cho biết, hàng trăm nghìn người Hồng Kông hiện đang phải sống trong những căn nhà dạng “chuồng cọp” hoặc những nhà hộp nhỏ có vách ngăn bằng gỗ. 

Tệ hơn, số người phải sống như vậy đang có chiều hướng gia tăng do người dân nhập cư từ Trung Quốc đại lục để tìm công ăn việc làm. 


Do mật độ dân số đông, giá thuê nhà ở Hồng Kông cực đắt. Mức giá thuê 80-90 HKD (10,3-11,5 USD)/foot vuông, tương đương khoảng 111-124 USD/m2, mỗi tháng là bình thường. Vì thế, nhiều người dân phải sống trong những căn hộ thế này. 


Để phản ánh cuộc sống khó khăn của người dân ở Hồng Kông trong các căn nhà chuồng cọp, nhiếp ảnh gia của Society for Community Organization đã phải tác nghiệp từ trên cao để lấy toàn cảnh phía dưới. 


Theo Society for Community Organization, ít nhất 100.000 người dân lao động ở Hồng Kông phải sống trong những căn phòng không thể chật hơn thế này. 


Những phòng trọ như thế này có diện tích trung bình khoảng 3,7 m2. 


Đây là căn hộ bé nhất trong loạt hình, có diện tích khoảng 2,6 m2. 


Còn đây là một căn có phần “rộng rãi” hơn. 

An Huy 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo