Ashui.com

Tuesday
Jul 23rd
Home Tương tác Nhìn ra thế giới “Mục sở thị” làng giàu nhất Trung Quốc

“Mục sở thị” làng giàu nhất Trung Quốc

Viết email In

Mới đây, Hoa Tây (Huaxi), ngôi làng giàu nhất Trung Quốc, đã kỷ niệm ngày thành lập bằng việc khánh thành tòa nhà khách sạn quốc tế Long Tây cao 328m, chỉ thấp hơn toà nhà cao nhất Bắc Kinh hiện thời 2m.

Công trình này được khởi công năm 2007 và hoàn thành sau khoảng 4 năm. Long Tây là toà nhà chọc trời cao thứ 15 trên thế giới. Chi phí xây dựng cao ốc này là 470 triệu USD, trong đó 1,6 triệu USD là tiền góp của 200 hộ gia đình trong làng.


Tòa nhà khách sạn Long Tây cao 328 m vừa được khánh thành.

Hoa Tây là tên của một ngôi làng nhỏ nằm ở trấn Hoa Sỹ, thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Dân số của làng không lớn nhưng hàng năm, số khách du lịch tới vùng đất này tham quan dễ có tới 1-2 triệu lượt người.

Vào những năm 1950, Hoa Tây chỉ là một ngôi làng buồn tẻ với 568 nhân khẩu. Tuy nhiên, nhờ tài lãnh đạo của cựu Bí thư Đảng ủy thôn Ngô Nhân Bảo, Hoa Tây đã nhanh chóng lột xác, từ một cộng đồng nông nghiệp nhỏ bé trở thành một làng công nghiệp.

Năm 2003, Hoa Tây là ngôi làng đầu tiên của Trung Quốc có mức tổng thu nhập là 150 triệu USD. Thép, dệt may và du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại Hoa Tây.

Cư dân trong làng làm việc 7 ngày/tuần tại nhà máy và bù lại họ được ở trong những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, những chiếc xe sang trọng từ các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, Cadillac và BMW, được hưởng giáo dục, y tế miễn phí và thậm chí cả dầu ăn.

Nhiều người dân trong làng sở hữu ít nhất 1 ngôi nhà, 1 xe hơi và tài khoản ngân hàng trị giá 250.000 USD. Một báo cáo cho hay, có hơn 800 chiếc ôtô còn mới và một loạt xe tham quan dùng nhiên liệu sạch được cấp miễn phí cho dân làng và khách du lịch.

Năm ngoái, ông Chu Lợi, người đứng đầu công ty du lịch làng Hoa Tây còn tuyên bố, làng sẽ có hạm đội gồm 20 máy bay trong vòng 5 năm tới để phục vụ khách tham quan. Các du khách có thể ngắm toàn bộ ngôi làng từ máy bay với giá từ 300-500 Nhân dân tệ.

Dưới đây là một vài hình ảnh về ngôi làng này:


Nhìn từ trên cao, Hoa Tây trông giống như một đô thị hiện đại, hơn là một ngôi làng ở vùng nông thôn.


Người dân ở đây được hưởng thụ cuộc sống vật chất đầy đủ.


Các tòa chung cư cao cấp đang mọc lên như nấm ở Hoa Tây.

Hồng Ngọc 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo