Ashui.com

Sunday
May 26th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận

Viết email In

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Tây Hồ công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận, tỷ lệ 1/2000, tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 và các tuyến đường khu vực thuộc phường Quảng An, Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Theo đó, quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh khoảng 77,46ha, thuộc địa giới hành chính các phường Quảng An, Tứ Liên (quận Tây Hồ). Về ranh giới, phía Bắc giáp Hồ Tây và khu dân cư, phía Tây giáp Hồ Tây, phía Nam giáp Hồ Tây và khu biệt thự Hồ Tây, khu dân cư, phía Đông giáp đường Âu Cơ.


Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận sau khi được điều chỉnh.

Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch nhằm hình thành khu vực không gian văn hóa, tâm linh kết hợp trục không gian cảnh quan công cộng, quảng trường, khu vực thương mại, dịch vụ, khách sạn phục vụ du lịch nghỉ dưỡng. Xác định cụ thể vị trí xây dựng nhà hát quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô theo chủ trương của Thành ủy Hà Nội. Đồng thời, làm cơ sở để nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500.

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu trên cơ sở giữ nguyên phạm vi ranh giới, quy mô diện tích và dân số của 3 ô quy hoạch 16, 17, 19 theo quy hoạch phân khu được duyệt (tổng dân số khoảng 3.510 người),

Tại ô quy hoạch 19, sẽ xây dựng một nhà hát có quy mô lớn hiện đại tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch với chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Một số khu đất thuộc các ô quy hoạch 16, 17, 19 được xác định thực hiện theo dự án riêng sẽ được cấp thẩm quyền xem xét cụ thể về tính chất, chức năng, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc trong giai đoạn sau.

Đồng thời, điều chỉnh bổ sung, mở rộng, nâng cấp hạng một số tuyến đường nhằm đảm bảo đáp ứng lưu lượng giao thông cho nhu cầu của công trình nhà hát và các khu vực lân cận.

Kết nối không gian nhà hát với các tuyến đường lân cận được thông qua 3 cầu nổi trên mặt nước (mặt cắt ngang rộng từ 2,5-5m) phục vụ cho đi bộ, xe điện và xe cứu hỏa khi có sự cố, lối vào phục vụ hậu cần và kỹ thuật được thông qua đường hầm từ tuyến đường kết nối phía Đông Nam của nhà hát.

Đoạn tuyến kết nối với không gian của nhà hát sẽ được nghiên cứu cụ thể trong giai đoạn quy hoạchh chi tiết tỷ lệ 1/500 và dự án đầu tư xây dựng, đảm bảo các yêu cầu về giao thông, không gian kiến trúc cảnh quan và các yêu cầu kỹ thuật khác.

Về bãi đỗ xe, các công trình xây dựng bố trí diện tích đỗ xe đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu về đỗ xe theo quy định. Không gian ngầm sẽ tổ chức không gian công trình ngầm phục vụ nhu cầu đỗ xe, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ thương mại, văn hóa, công cộng... định hướng kết nối các không gian ngầm của các công trình xây dựng trong khu vực…

Yến Mai

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo