Ashui.com

Friday
Apr 19th
Home Tin tức Việt Nam TPHCM sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trước tháng 6/2021

TPHCM sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trước tháng 6/2021

Viết email In

TPHCM sẽ giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng mà Thanh tra Chính phủ chỉ ra ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước tháng 6/2021.

Thông tin này được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại buổi họp báo thông tin về kết quả đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sáng nay, 18/10.


Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao
(Ảnh: Thành Hoa)

Chủ tịch TPHCM cho biết, ngày 11/10, Thành ủy TPHCM đã thông qua Nghị quyết về đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030. Đây là lần đầu tiên thành phố có nghị quyết chuyên đề để có giải pháp rõ ràng để quy hoạch hoàn thành khu đô thị Thủ thiêm.

Theo ông Phong, TPHCM sẽ hoàn tất bồi thường tái định cư cho người dân đối với những trường hợp còn lại. Tập trung khắc phục những vấn đề mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra. Trong đó, tập trung xây dựng các khu tái định cư, để bồi thường tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng. Đồng thời, rà soát lại các trường hợp cần tái định cư bổ sung, giải quyết dứt điểm các trường hợp còn khiếu nại.

Ông Phong cho biết, những vấn đề còn vướng mắc hiện nay thành phố đặt mục tiêu sẽ giải quyết xong trước tháng 6/2021. Mục tiêu khắc phục các thiếu sót mà Thanh tra Chính phủ chỉ ra. Đồng thời, huy động nguồn lực xây dựng Khu thủ thiêm thành khu đô thị hiện đại, một trung tâm tài chính của khu vực.

Vào tháng 6/2019, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo số 1041 về kết luận thanh tra trong quy hoạch, quản lý xây dựng đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Kết luận thanh tra đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đến tháng 8/2019, chính quyền TPHCM đã chính thức họp báo để thông tin về kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó bao gồm tình hình giải quyết khiếu nại của người dân có nhà đất bị giải tỏa, thu hồi để phát triển khu đô thị mới.

Sau đó, TPHCM đã thành lập tổ công tác, xác định 13 vấn đề với 22 đầu việc. Kế hoạch đưa ra là hoàn thành các đầu việc trước ngày 30/9/2019. Tuy nhiên, đến nay việc giải quyết về bồi thường tái định cư cho người dân vẫn chưa thực hiện xong.

Lê Anh

(TBKTSG)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo