Ashui.com

Thursday
Jul 25th
Home Tin tức Việt Nam Cuộc thi thiết kế Project Refresh tìm ra người chiến thắng

Cuộc thi thiết kế Project Refresh tìm ra người chiến thắng

Viết email In

Sau hơn 2 tháng, cuộc thi thiết kế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - Project Refresh do Heineken Vietnam khởi xướng đã tìm ra người chiến thắng.

Project Refresh là cuộc thi thiết kế, nhằm tìm ra những ý tưởng mới lạ và đậm cá tính cho không gian bar của thương hiệu Heineken nổi tiếng toàn cầu. Không chỉ là cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện tài năng, cá tính và cái tôi của riêng mình, Project Refresh còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Heineken tại Việt Nam. Qua cuộc thi, Heineken kỳ vọng tìm thấy viên ngọc quý đại diện cho hình ảnh thương hiệu sáng rực trên khắp châu lục.

Với 4 chủ đề rộng mở gồm: Trải Nghiệm Toàn Cầu, Dấu Ấn Việt, Không Gian Xanh, Vượt Mọi Khuôn Mẫu… chỉ sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận về rất nhiều bài thi chất lượng đến từ mọi miền trên cả nước. Cuối cùng, “ngôi sao tài năng” đã lộ diện. Đó chính là dự án “Pull Up Your World” của 2 kiến trúc sư trẻ Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong - cựu sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan, Đại học Kiến trúc TP.HCM.


Bộ đôi tác giả đạt giải nhất Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong (lần lượt từ trái sang phải).

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Vượt mọi khuôn mẫu”, nhóm hình dung ra một không gian mang sự chuyển động, nơi người thưởng thức bia có sự tương tác và có những trải nghiệm thú vị, độc đáo. Ý tưởng này được thể hiện qua các chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế, từ giàn mái che, cổng chào, tới băng chuyền đưa bia đến khu vực phục vụ…

“Tham gia cuộc thi mang thiên hướng giải trí cho giới trẻ, không bị đặt nặng ở tính ảnh hưởng kinh tế và công việc của các bên, Project Refresh như giúp mình giải tỏa căng thẳng và bay bổng với nhựa trẻ sáng tạo, đột phá bản thân” - đội thi của Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong, với bài thiết kế “Pull Up Your World”, chia sẻ.

Không gian quán bar “sống” theo hoạt động của con người, ngược lại, con người tương tác với không gian tạo nên những trải nghiệm thưởng thức bia mới mẻ chưa từng có. Trải nghiệm được ví như cảm cảm giác sảng khoái, hứng khởi khi bật nắp Heineken đã mang về cho 2 kiến trúc sư điểm số ấn tượng 505 cùng ngôi vị quán quân và giải thưởng là 300 triệu đồng.

Theo Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko - thành viên ban giám khảo, thiết kế “Pull Up Your World” nhận được sự thống nhất tuyệt đối của BGK về mặt điểm số cũng như tính sáng tạo, công năng, ứng dụng và mức độ khả thi.


Phối cảnh 3D quán bar "Pull up your world" được Heineken kỳ vọng trở thành viên ngọc quý trên đất Việt.

Giành giải Nhì với số điểm 420 là đội Spaceplus 002 với dự án “Khám phá Việt Nam”, lấy cảm hứng từ kỳ quan động Sơn Đoòng và Phong Nha thuộc tỉnh Quảng Bình, cùng những thửa ruộng bậc thang đặc trưng vùng Tây Bắc Việt Nam.

Chỉ thấp hơn 5 điểm so với đội Spaceplus 002, bài dự thi “Không gian xanh” của tác giả Bùi Văn Tuân, Nguyễn Hoàng Hiệp và Nguyễn Hữu Vinh giành giải Ba chung cuộc.

Ông Jason Morris - Giám đốc Xúc tiến thương mại của Heineken - cho biết, cuộc thi Heineken Project Refresh mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhãn hàng. Qua cuộc thi, hãng kỳ vọng kiến tạo nên trải nghiệm không gian quán bar Heineken đẳng cấp mà vẫn đồng điệu với thị hiếu của khách hàng Việt Nam.


Ông Jason Morris trao giải nhất cho 2 tác giả Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong.

Cũng theo đại diện ban tổ chức cuộc thi, thiết kế đoạt giải sẽ sớm được hiện thực hóa để mang đến cho người Việt Nam một không gian quán bar đầy ấn tượng.

Project Refresh là cuộc thi thiết kế quán bar do Heineken kết hợp ELLE Decoration tổ chức. Đây là cơ hội tuyệt vời để các kiến trúc sư sáng tạo trải nghiệm không gian Heineken đẳng cấp thế giới và đánh dấu tên tuổi trong ngành thiết kế. Qua cuộc thi, HEINEKEN Việt Nam mong muốn cùng bạn làm nên một trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt, xứng với nhu cầu thưởng thức đỉnh cao của mọi người khi đến với không gian giải trí của Heineken.

(Thông tin từ Ban Tổ chức)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo