Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Tin tức Việt Nam Liên doanh hạ tầng khu công nghiệp VSIP bước vào mảng năng lượng tái tạo

Liên doanh hạ tầng khu công nghiệp VSIP bước vào mảng năng lượng tái tạo

Viết email In

Các đối tác trong liên doanh phát triển hạ tầng các khu công nghiệp VSIP ở nhiều tỉnh thành tiếp tục bắt tay để cùng cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo ở thị trường trong nước.

Chiều 30/10, Công ty cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES) đã khai trương trụ sở công ty tại tỉnh Bình Dương, như sự khởi đầu cho hành trình thực hiện cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh bền vững thế hệ mới của VSSES tại Việt Nam.

Đây là công ty liên doanh giữa Sembcorp Industries (Sembcorp), Tổng công ty Becamex IDC (Becamex IDC) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV), được thành lập vào tháng 6 vừa qua, kết hợp các giải pháp đô thị và năng lượng bền vững cùng chuyên môn vận hành từ tập đoàn Sembcorp (Singapore), cùng với kinh nghiệm và quan hệ đối tác với VSIP và Becamex.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cổ đông sáng lập cùng tham quan mô hình điện năng lượng mặt trời tại buổi lễ khai trương VSSES.
(Ảnh: Q.Thanh)

Theo đó, VSSES cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái cho các khu đô thị và khu công nghiệp của VSIP, cũng như các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu của Becamex trên khắp cả nước.

Đại diện VSSES cho biết liên doanh đã phát triển một đội ngũ chuyên gia trong nước và trong khu vực để tập trung phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua trụ sở chính. Văn phòng này cũng sẽ là trung tâm đào tạo nhân viên về hoạt động năng lượng tái tạo, bao gồm các ứng dụng kỹ thuật số.

Các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh của VSSES được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng và do công ty lắp đặt, sở hữu, vận hành và bảo trì các giải pháp điện mặt trời áp mái nối lưới.

Ông Andrew Toh, Tổng giám đốc Công ty VSSES, cho rằng với sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam, công ty mong muốn tuyển dụng và xây dựng một lực lượng lao động địa phương sẵn sàng cho việc triển khai năng lượng tái tạo. "Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp bền vững, tùy chỉnh linh hoạt, giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương”, ông nói.

VSIP là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và công ty Sembcorp Development (Singapore) và hiện là nhà phát triển hàng đầu về các khu liên hợp công nghiệp và đô thị tại Việt Nam. Dự án VSIP đã hiện diện ở các tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An.

Becamex IDC là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu Việt Nam với mạng lưới các khu công nghiệp và đô thị tích hợp rộng khắp cả nước. Sembcorp Industries (Sembcorp) là một tập đoàn phát triển đô thị và năng lượng hàng đầu của Singapore.

Gần đây, VSSES đã khởi công xây dựng và lắp đặt các dự án điện mặt trời áp mái có công suất khoảng 8 megawatt-peak (MWp) tại tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. VSSES cũng đã hoàn thành việc lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 51 kilowatt-peak (kWp) trên mái tòa nhà văn phòng điều hành của VSIP ở tỉnh Bình Dương vào tháng 9/2019.

Năng lượng tái tạo được tạo ra đã làm giảm lượng khí thải carbon cho khách hàng của VSSES tại các khu công nghiệp.

Lê Hoàng

(TBKTSG)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo