Ashui.com

Friday
May 20th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Kết quả bình chọn "Kiến trúc sư của Năm" và "Công trình của Năm" (2014)

Kết quả bình chọn "Kiến trúc sư của Năm" và "Công trình của Năm" (2014)

Viết email In

Vào ngày cuối cùng của năm 2014 (31/12), Ashui.com đã công bố kết quả bình chọn “Kiến trúc sư của Năm” và “Công trình của Năm” (Ashui Awards 2014). Với 84,14% phiếu bầu, KTS Nguyễn Hòa Hiệp (công ty kiến trúc a21 studio) đã giành thắng lợi cho danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm 2014”; công trình “Nhà cho cây xanh” (House for Trees / thiết kế bởi công ty Võ Trọng Nghĩa) đã giành danh hiệu “Công trình của Năm 2014” với 51,72% phiếu bình chọn.

KTS Nguyễn Hòa Hiệp cùng văn phòng a21 studio của anh có nhiều công trình được đề cử năm nay, đặc biệt công trình The Chapel (Nhà Nguyện) mới đây đã giành giải Công trình của Năm tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014. Chính nhờ thành tích này mà không chỉ giới kiến trúc sư Việt Nam mà cả thế giới biết đến tên tuổi và những công trình của anh và a21 studio.

Công trình “House for Trees” (Nhà cho cây xanh) do kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa cùng hai cộng sự người Nhật Bản Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima thiết kế tại quận Tân Bình, TPHCM. Dựa trên ý tưởng những chậu cây xanh, House for trees được chia làm 5 lăng trụ có thể trồng được cây xanh trên mái, khoảng đất trống giữa 5 lăng trụ được tận dụng làm thành những khu vườn nhỏ. Công trình này trong năm vừa qua cũng đã giành hai giải thưởng quốc tế về nhà ở quan trọng:  AR House Awards (Vương Quốc Anh), WAF Awards tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014.

Các danh hiệu “Kiến trúc sư trẻ” thuộc về KTS Vũ Linh Quang (công ty ARDOR Architects), “Nhà giá rẻ” thuộc về công trình “S House 3” (tại TPHCM, do công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế), và “Tác giả sách & ấn phẩm kiến trúc” dành cho PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa (khoa Đô thị học và Quản lý đô thị – Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM).


"Nhà giá rẻ" S House 3

  
KTS Vũ Linh Quang (trái) / PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa (phải)

  • Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Grand Hotel Saigon (8 Đồng Khởi, Q.1, TPHCM) vào lúc 3 p.m ngày 11/1/2015.
  • Thông tin chi tiết tại website: http://ashui.com/awards/

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo