Ashui.com

Sunday
Apr 14th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư Festival Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố danh sách đề cử Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên

Festival Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố danh sách đề cử Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên

Viết email In

Một ngân hàng tại Australia, một cây cầu ở Thụy Điển, một nhà nguyện tại Việt Nam là 03 trong 8 dự án được đề cử cho Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên được trao tại Festival Kiến trúc Thế giới (WAF).

Đây là giải thưởng đầu tiên trong ngành được trao tại festival năm nay với tiêu chí duy nhất là đánh giá việc sử dụng màu sắc trong tổng thể ngoại thất của các dự án. AkzoNobel là nhà tài trợ cho giải thưởng này đồng thời là đối tác chính của sự kiện.


Nhà nguyện (the Chapel) ở TPHCM, Việt Nam / thiết kế: a21studio (nguồn: Ashui.com) 


Cầu Skyttelbron Shuttle ở Lund, Thụy Điển / thiết kế: Sweco (nguồn: Ashui.com) 


Ngân hàng quốc gia Australia ở Melbourne / thiết kế: Woods Bagot (nguồn: Ashui.com) 

Danh sách đề cử bao gồm: 

Tên dự án

Kiến trúc sư thực hiện

Địa điểm

Cầu Skyttelbron Shuttle ở Lund

Nhóm kiến truc sư Sweco

Lund, Thụy Điển

Đại học Paris IV-Sorbonne's Clignancourt Centre

GPAA

Paris, Pháp

Ngân hàng quốc gia Australia

Woods Bagot

Melbourne, Australia

ASB North Wharf

BVN Donovan Hill hợp tác với Jasmax

Auckland, New Zealand

Departments Of Law And Central Administration, Vienna University of Economics and Business

Cục kiến trúc Cook Robotham

Vienna, Áo

Nhà nguyện (the Chapel)

a21studio

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Casa Lapis

Architron Design Consultants S/B

Kuala Lumpur, Malaysia

Sustainable Industries Education Centre

Nhóm kiến trúc sư MPH

Adelaide, Australia

Trực tiếp tại sự kiện vào tháng 10, các kiến trúc sư là tác giả của các công trình sẽ trình bày dự án của mình trước Hội đồng thẩm định giải thưởng, bao gồm Tiến sĩ Charles Robert Saumarez Smith CBE - Thư ký kiêm Tổng Giám đốc Viện Nghệ thuật Hoàng Gia, và ông Goh Cheok Weng – Giám đốc Dự án, công ty Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Người chiến thắng sẽ được công bố trong Lễ trao giải WAF diễn ra vào thứ Sáu, ngày 03 tháng 10. 

Paul Finch – Đạo diễn chương trình tại Festival Kiến trúc Thế giới phát biểu: ”Xin chúc mừng những dự án đã được đề cử cho giải thưởng lần đầu tiên này. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy việc sử dụng màu sắc khéo léo có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của một dự án. Từ những sắc màu tinh tế, dịu nhẹ cho đến những mảng màu bắt mắt và tráng lệ, các dự án đã cho thấy màu sắc đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế khi phản ánh ngữ điệu và tiếng nói riêng của một công trình.“

Ông Goh Cheok Weng – Giám đốc Dự án, công ty Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á & Nam Á cho biết: ”AkzoNobel rất vinh dự là một trong những nhà tài trợ cho Triển lãm Kiến trúc Thế giới lần thứ 7. Với thành phần tham dự từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, triển lãm là một sự kiện tầm cỡ và chúng tôi rất cảm kích khi trở thành một phần trong đó. Là công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của những khám phá vượt qua các giới hạn của các kiến trúc sư nhằm đem đến những bản thiết kế độc đáo và tinh tế. Với những ý kiến chuyên sâu từ nhiều kiến trúc sư tên tuổi, WAF là một môi trường học hỏi & giao lưu không thể tốt hơn để truyền cảm hứng cho những kiến trúc sư hàng đầu thế giới.” 

Ông Goh tiếp tục chỉ ra sự tương quan giữa sáng kiến mang tên Thành phố Con người (Human Cities) được triển khai gần đây của AkzoNobel với chủ đề trong bài phát biểu then chốt của ông Buro Ole Scheeren về kiến trúc và đô thị hóa. “Thành phố Con người chú trọng đến cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện, tiếp thêm sinh lực và tái tạo công đồng ở đô thị. Chúng ta có thể cùng nhau nỗ lực thực hiện tầm nhìn này cũng như thay đổi cái nhìn của cộng đồng thông qua màu sắc và biến những thành phố của chúng ta trở nên ‘con người’ hơn.” 

AkzoNobel tin tưởng rằng màu sắc tạo nên kết cấu từ bên trong của mỗi công trình xây dựng. Tài trợ cho “Giải thưởng sử dụng màu sắc ngoại thất sáng tạo” của WAF, AkzoNobel luôn nỗ lực trở thành chuyên gia về màu sắc toàn cầu mà người tiêu dùng và giới chuyên môn tìm đến cho cảm hứng và chất lượng. 

Là trung tâm của triển lãm, các giải thưởng WAF sẽ chứng kiến sự tranh tài của các công trình từ khắp nơi trên thế giới ở 29 hạng mục giải thưởng, được chia làm 3 nhóm công trình bao gồm (i) công trình đã hoàn thiện, (ii) dự án cảnh quan và (ii) dự án tương lai. Các ứng viên của giải thưởng WAF là những hãng kiến trúc hàng đầu thế giới cho đến những tổ chức nhỏ địa phương. Kiến trúc sư của tất cả các dự án được đề cử được mời tham dự triển lãm để trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo, khẳng định tại sao công trình của họ xứng đáng được trao giải. Các dự án chiến thắng tại từng hạng mục sẽ tiếp tục được đề cử cho giải thưởng danh giá “Công trình kiến trúc của năm” - giải thưởng cao nhất của WAF 2014, được trao bởi Hội đồng thẩm định cấp cao. 

Về AkzoNobel

AkzoNobel là công ty tiên phong trong ngành sản xuất sơn và chất phủ hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất chính cho các loại hóa chất đặc biệt. Công ty hiện đang cung cấp cho các tập đoàn công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới những sản phẩm tiên tiến và luôn nỗ lực kiến tạo các giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Danh mục sản phẩm của AkzoNobel bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International và Eka. 

Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, AkzoNobel luôn được xếp hạng là một trong các tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Hoạt động tại hơn 80 quốc gia, hơn 50.000 nhân viêncủa công ty trên toàn thế giới cam kết cung cấp các sản phẩm và công nghệ hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đang thay đổi nhanh chóng. 

Về Festival Kiến trúc Thế giới (WAF)

Festival Kiến trúc Thế giới là sự kiện thưởng niên lớn nhất và chương trình trao giải trực tiếp dành cho công đồng kiến trúc sư toàn cầu. Năm nay, triển lãm được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ 01-03/10/2014. 

WAF bao gồm 03 lĩnh vực hoạt động chính: 

• Chuỗi hội nghị kết hợp bài diễn thuyết từ các chuyên gia đầu ngành và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu thế giới. 
• Chương trình trao giải thưởng thường niên lớn nhất thế giới với sự tham gia của các dự án từ khắp nơi trên thế giới tranh tài tại 29 hạng mục giải thưởng khác nhau. Kiến trúc sư của tất cả các dự án được đề cử được mời tham dự triển lãm để trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo. Các dự án chiến thắng tại từng hạng mục tiếp tục được đề cử cho giải thưởng danh giá “Công trình kiến trúc của năm” - giải thưởng cao nhất của WAF 2014, được trao bởi Hội đồng thẩm định cấp cao. Năm nay, các thành viên trong Hội đồng thẩm định gồm có ông Richard Rogers (Chủ tịch Hội đồng), Rocco Yim, Julie Eizenberg, Enric Ruiz Geli và Peter Rich.
• 03 đại sảnh của triễn lãm là nơi trưng bày các thiết kế được đề cử cũng là nơi các nhà tài trợ và nhà cung ứng có thể tương tác với các đoàn kiến trúc sư, tạo lập các mối quan hệ mới cũng như giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ. 

Đồng thời, Festival cũng tổ chức các buổi charrette (mô hình thiết kế được thực hiện trong một thời gian rất ngắn và liên tục từ 3-7 ngày) cho sinh viên quốc tế; các bữa tiệc, chiêu đãi tại những địa điểm sôi động nhất của Singapore, đặc biệt các chuyến tham quan đến những công trình kiến trúc mới nhất được quan tâm nhiều tại Singapore và đêm gala trao giải thưởng. 

Tính đến nay, WAF đã chào đón hơn 12.500 người tham dự, trong đó có 2.000 kiến trúc sự tham dự vào năm 2013. Mariana Bay Sands, Singapore, trước đây từng giành giải thưởng WAF, là chủ nhà của sự kiện năm thứ 3 liên tiếp, sau 4 năm được tổ chức tại thành phố Barcelona.

WAF tự hào hợp tác với Đối tác sáng lập Grohe và đối tác chính AkzoNobel. 

Danh mục giải thưởng của WAF: 

Các giải thưởng WAF là tiêu chuẩn xuất sắc cho ngành công nghiệp toàn cầu. Các đơn vị tham dự được chào đón ở 29 hạng mục, chia làm 3 nhóm bao gồm các công trình đã hoàn thiện, dự án cảnh quan và các dự án trong tương lai. 

Công trình hoàn thiện:
• Xã hội và cộng đồng
• Văn hóa
• Trưng bày
• Y tế
• Giáo dục đại học / nghiên cứu
• Khách sạn / giải trí
• Nhà
• Nhà ở
• Mới và Cũ
• Văn phòng
• Sản xuất / năng lượng / tái chế
• Trường học
• Mua sắm
• Thể thao
• Giao thông vận tải
• Villa

Dự án cảnh quan:
• Thiết kế đã hoàn thiện- ngoại ô và thành thị

Các dự án trong tương lai:
• Sử dụng kết hợp thương mại
• Tham dự cuộc thi
• Văn hóa
• Giáo dục
• Thử nghiệm
• Y tế
• Nhà
• Cơ sở hạ tầng
• Phát triển Giải trí 
• Quy hoạch tổng thể
• Văn phòng
• Khu dân cư 

Thanh Thơm 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo