Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất 8 xu hướng trang trí nhà ‘hot’ nhất năm 2019

8 xu hướng trang trí nhà ‘hot’ nhất năm 2019

Viết email In

Căn nhà thay đổi diện mạo mới với các tông màu ấm, họa tiết mới lạ, táo bạo hơn, điểm nhấn bằng các chất liệu đồng, đồng thau và sắt… đang là những xu hướng trang trí nhà “hot” nhất năm 2019.


Màu trung tính, ấm áp là phong cách mới nổi trong trang trí nhà ở hiện nay.

1. Điểm nhấn bằng tông màu ấm

Việc chọn các tông màu ấm làm điểm nhấn như màu be, màu hồng, màu nâu, màu đồng sẽ tạo tính tương phản cho căn nhà của bạn. Bảng màu trung tính, có pha trộn với các tông màu ấm sẽ tạo nên một ngôi nhà ấn tượng.


Nhà thiết kế Leigh-Ann Allaire Perrault đã chọn tông màu đỏ ấm áp và điểm nhấn nội thất bằng đồng trong nơi ở lãng mạn này.

2. Tủ bếp sơn màu xanh và màu đen

Năm nay, màu tủ nhà bếp sẽ được bổ sung thêm xanh mềm mại, hoặc xanh đậm hơn để tạo hiệu ứng ấn tượng, tăng thêm sự lựa chọn cho chủ nhà, thay vì một màu trắng trên tủ gỗ truyền thống từ trước đến nay.


Xu hướng thiết kế nhà bếp phổ biến với tông màu xanh mềm mại, hoặc màu xanh đậm hơn cho hiệu ứng ấn tượng.

3. Phòng trưng bày nghệ thuật bao phủ trên toàn bộ bức tường

Thay đổi đi tính êm dịu của phong cách tối giản, các nhà thiết kế hiện nay lại tìm kiếm những màu sắc táo bạo hơn cùng tranh đồ họa đầy nghệ thuật.


Xu hướng mới cho bức tường phòng trưng bày.

4. Tranh vẽ với họa tiết hoa tạo một cái nhìn tươi mới hơn

Họa tiết hoa đang xuất hiện trở lại, hoa được trang trí trên các chất liệu từ vải cho đến giấy dán tường. Tránh lặp lại xu hướng của những thập kỷ trước, những hoa văn trang trí trên tường tạo không khí ấm áp, êm dịu hơn.


Hình nền tranh tường Blossoms của công ty tranh tường Anewall Décor.

5. Điểm nhấn bằng các chất liệu đồng, đồng thau và sắt

Nội thất bằng đồng thau, sắt là một trong những cách tạo độ tương phản và gần gũi cho căn phòng của bạn. Các nhà thiết kế đang săn lùng những đồ nội thất bằng đồng và sắt, nhằm tạo sự cân bằng cũng như thu hẹp khoảng cách giữa phong cách truyền thống và hiện tại.

Do vậy, chủ căn nhà cũng không nên phối quá nhiều đồ nội thất đồng và các mảng khối quá lớn, để tránh mất cân đối và gây phản tác dụng.


Các nhà thiết kế đang tìm kiếm các đồ dùng nội thất bằng đồng thau và thậm chí sắt nhằm tạo sự cân bằng cho căn phòng và thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và hiện đại.

6. Buộc lại màn, hoặc cắt dán trên chụp đèn trang trí

Đây là một xu hướng đáng ngạc nhiên, với tên gọi là passementerie. Tất nhiên, nó có thể làm viền tua, dây hay đính hạt cườm trang trí trên tất cả mọi thứ như giường, đèn, quần áo…


Passementerie là phong cách trang trí mới

7. Chỉ giữ lại mảnh đặc biệt hữu ích với số lượng ít

Nếu những món vật dụng trong nhà không tạo cho bạn cảm giác mới mẻ và hữu ích, hãy loại bỏ nó hoặc cất nó vào kho.


Ít hay nhiều đều hướng đến sự cân bằng.

8. Xu hướng chunky

Xu hướng này có thể áp dụng được khắp mọi nơi từ nhà bếp đến phòng tắm. Bạn đừng quên cắt đi bớt vài cục tròn hoặc thớ vải, điều đó trông có vẻ kịch tính hơn.

Linh Anh

(Vietnamnet / theo The Vancouver Sun)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo