Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Covid-19 và những xu hướng thiết kế nội thất mới

Covid-19 và những xu hướng thiết kế nội thất mới

Viết email In

Virus corona khiến cả thế giới buộc phải thích nghi và thay đổi cách sống, cách làm việc và nó cũng đã ảnh hưởng, làm hình thành những xu hướng thiết kế mới trong ngôi nhà của chúng ta.  

Giờ đây, ngôi nhà không chỉ là nơi để sống – đó còn là văn phòng của bạn, phòng tập gym và yoga. Và mọi người đang tìm cách tạo ra những ngôi nhà như thế.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và nhu cầu về những không gian linh hoạt, thích ứng hơn sẽ ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất trong những năm tới.

Home Spa

Lâu nay phòng tắm vốn là không gian để “trốn chạy”sau một ngày vất vả; giờ thì nhu cầu này còn lớn hơn nữa. Mọi người bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của “home spa” – nơi giúp họ hoàn toàn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Bổ sung thêm chức năng xông hơi vào khu vực vòi sen hoặc tháo tất cả vòi hoa sen và thay bằng một bồn tắm lớn sang trọng là cách mang đến sự thư giãn tuyệt vời.

Màu đất

Đại dịch đã tác động nhiều đến xu hướng nội thất, dịch chuyển khỏi xu hướng không gian mở và khuyến khích mọi người tạo ra những “trung tâm” được thiết kế có mục đích, có thể mang lại sự riêng tư và độ tập trung cần thiết cho công việc / học tập, đồng thời đáp ứng được nhu cầu thư giãn. Những màu như màu beige và greige (màu pha trộn giữa màu xám và beige) là lựa chọn hoàn hảo để gắn kết các không gian này với nhau, vẫn mang lại cảm giác thoải mái, đồng thời tạo ra  không gian để cả gia đình tụ tập từ sáng đến tối.

Sáng tạo nhiều tủ đựng

Sẽ có nhiều cách tiếp cận sáng tạo hơn để tăng chỗ cất giữ đồ trong ngôi nhà. Với trẻ nhỏ, mặc dù một phòng chơi chuyên dụng nghe có vẻ lý tưởng nhưng trên thực tế, đồ chơi thường xuyên di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Các phụ huynh bắt đầu nhận ra điều đó và tạo ra những nơi cất giữ ít đồ ở các phòng khác nhau – như thế, mọi thứ có thể nhanh chóng được thu dọn vào cuối ngày. Trong nhà bếp, tối đa hóa không gian từ sàn đến trần để làm tủ đựng sẽ là xu hướng chủ đạo, cũng như các giải pháp lưu trữ sáng tạo khác như sử dụng không gian dưới băng ghế và ở hành lang.

Nhu cầu với thiết bị vệ sinh thông minh

TOTO, nhà sản xuất thiết bị phòng tắm của Nhật, cho biết nhu cầu nắp bàn cầu điện tử washlet đã tăng trong thời gian xảy ra đại dịch ở châu Âu. Thiết bị vệ sinh thông minh cũng được sử dụng trong một số bệnh viện vì khả năng tự làm sạch, thiết kế và công nghệ hợp vệ sinh, có thể ngăn ngừa vi trùng lây lan.

Home Office

Hệ quả lâu dài của covid-19 là nhiều người sẽ làm việc tại nhà, kể cả sau khi các lệnh“lockdown”được gỡ bỏ. Thế giới này không chỉ có đồng nghiệp công sở mà còn có đồng nghiệp “làm việc tại nhà”.

Việc tạo một không gian làm việc riêng tư, nghiêm túc tại nhà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Một khi làm việc từ xa trở thành chuyện thường xuyên, mọi người sẽ cần thiết kế không gian làm việc tại nhà khác hẳn trước đây. Thay cho  bàn làm việc tạm thời, chúng ta sẽ thấy những không gian chuyên dụng và riêng tư hơn. Mọi người cũng có thể chuyển đến những ngôi nhà lớn hơn ở vùng xa hơn để có thêm không gian, hoặc họ dành các phòng khách làm văn phòng cố định tại nhà.

Các không gian đa chức năng cũng sẽ trở nên quan trọng khi thiết kế một ngôi nhà. Bàn làm việc và không gian làm việc sẽ được kết hợp vào phòng ngủ hay phòng khách vì những người tiếp tục làm việc ở văn phòng vẫn cần có không gian tại nhà để sẵn sàng tham gia vào hệ thống làm việc từ xa.

Thiết kế lại nhà bếp

Hơn bao giờ hết, nhà bếp sẽ trở thành trung tâm của ngôi nhà. Khi mọi người có mặt đầy đủ ở nhà vào mỗi buổi tối trong tuần, tất cả không gian ở phòng khách và phòng ăn, đặc biệt là bếp cần được tận dụng.

Nhu cầu về các thiết bị có bề mặt chống vi khuẩn, dễ lau chùi tăng cao. Tủ lạnh bằng thép không gỉ, với hệ thống kháng khuẩn, lọc không khí tiên tiến đã có mặt trên thị trường.

Những gia đình có sở thích mới cũng có thể muốn kết hợp nhiều chức năng hơn vào nhà bếp – chẳng hạn như một khu nướng bánh cho trẻ hoặc một quầy nước ép để làm sinh tố.

Ghế ngồi làm việc phong cách và tiện dụng

Khi ngày càng có nhiều người đưa phòng làm việc vào thiết kế nội thất cho căn nhà của họ thì kỳ vọng về những chiếc ghế làm việc phong cách và tiện dụng sẽ tăng lên. Đó là những chiếc ghế phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và mang lại cho người dùng sự thoải mái mà họ cần.

Hành lang

Và sau hết, sự thay đổi trong các thiết kế những ngôi nhà có thể bắt đầu từ chính lối vào. Các chủ nhân cần một khu vực để cất giữ hàng hóa được giao đến hoặc một không gian để khử trùng một cách an toàn, rồi sau đó mới đưa đến các phòng khác trong nhà. Nếu có thể, nhiều người sẽ muốn một lối vào kép trong ngôi nhà của họ.

Phòng tập Gym tại gia

Không gian tập thể dục riêng luôn được cân nhắc trong nhiều ngôi nhà, nhưng tình trạng “lockdown” chắc chắn đã khiến các chủ nhân chú ý đến nhiều công năng cụ thể hơn.

An Bình

(Homedecorplus.vn /Theo Livingetc)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo