Ashui.com

Friday
Jul 19th
Home Chuyên mục Kiến trúc Văn phòng Second Home Hollywood biến đổi từ một bãi đậu xe cũ

Văn phòng Second Home Hollywood biến đổi từ một bãi đậu xe cũ

Viết email In

Các kiến trúc sư đã lấp đầy địa điểm bằng sáu mươi khoang văn phòng hình bầu dục với những mái nhà màu vàng trông giống như một cụm bông hoa huệ khi nhìn từ trên cao.

Mang phong cách kiến trúc Tây Ban Nha, SelgasCano đã biến một bãi đậu xe cũ ở Hollywood thành một khu phức hợp làm việc rộng lớn với 250 công ty.

Trong tòa nhà hiện tại này, 320 nơi chuyển vùng nằm ở tầng trệt và các văn phòng bổ sung với 200 không gian làm việc ở tầng đầu tiên, với các tiện ích chung như quán cà phê, quán bar, nhà hàng, sự kiện và hội trường, khu vực nghỉ ngơi và sân hiên mở, tất cả xung quanh xây dựng.

Địa điểm này có hơn 6.500 loài thực vật và cây xanh từ 112 loài có nguồn gốc từ Los Angeles, nhằm tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh cho các thành viên.

Công trình còn lại bị phá bỏ và trên bãi đậu xe ngầm hiện có, 60 văn phòng và phòng họp hình bầu dục mới được đặt xung quanh bởi một khu vườn sẽ là Ngôi nhà thứ hai (Second Home) cho gần 700 người. Bốn hình bầu dục khác nhau tạo nên 60 văn phòng bungalow với 4 kích thước khác nhau, nằm rải rác xung quanh khu vườn được xây dựng bằng 4 feet đất trên đỉnh của phiến đậu xe, chôn các bungalow xuống chiều cao mặt bàn. Những bức tường cong trong suốt cho phép cây cỏ có tầm nhìn 360º theo phương ngang, tạo cảm giác như đang làm việc giữa thiên nhiên.

Không gian nội thất trong dự án này không được chú ý nhiều và trọng tâm chính là ngoài trời, đây là nét tinh túy cho phong cách sống ở Los Angeles . Ở Second Home Hollywood, thay vì đưa khu vườn vào bên trong văn phòng, chúng tôi đã đưa văn phòng ra ngoài vườn. 60 văn phòng độc lập một cấp trong khu vườn của tòa nhà Paul Williams. Văn phòng (chậu) bao quanh bởi chậu trồng cây (chậu cây). Hơn 10.000 loài thực vật và cây cối, nhiều loài bướm, kiến, ong, sóc… và con người sinh sống trong những chiếc chậu này. Các lối đi bằng gỗ và bê tông xuyên qua khu vườn với cây trồng ở cả hai bên, như một cuộc dạo chơi qua những bông hoa lâu năm. “Nếu bạn muốn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, hãy nhìn lại bản thân và sau đó thay đổi”.

Second Home Hollywood là một thử nghiệm cho những nhân viên văn phòng bình thường: cùng tồn tại hàng ngày với những sinh vật khác ngoài con người. Sự gần đúng với tự nhiên này không phải là bước duy nhất hướng tới một cuộc sống bền vững hơn: thực vật giảm nhiệt độ và cung cấp bóng râm; mặt tiền thông thoáng loại bỏ sự cần thiết của ánh sáng nhân tạo và có 3 lỗ thông gió tự nhiên có thể hoạt động; tất cả nước tại khu vực này được thu thập trong hai bể chứa tổng dung tích chứa 37.000 gallon để sử dụng cho việc tưới tiêu.

Second Home Hollywood đã thay thế hơn 8 nghìn mét vuông khung cảnh cho khoảng 6 nghìn rưỡi mét vuông cảnh quan. Những gì trước đây là một bãi đậu xe bây giờ là một khu vườn. Đó là một trong số ít sự phát triển riêng trong lịch sử, trong đó dấu chân của môi trường xây dựng đã được trả lại cho môi trường tự nhiên.

Dự án: Second Home Hollywood Office

Địa điểm: Thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ
Thiết kế: SelgasCano

Kiến trúc sư chính: José Selgas, Lucía Cano
Nhóm dự án: Diego Cano-Lasso, María Levene, Inés Olavarrieta, Paolo Tringali, Sixto Cordero, Víctor Jiménez, Sara Ouass, Pilar Cano-Lasso, Catalina Vázquez, Juan José Muñoz Muñoz, Julian Ocampo, Juan Saez Pedraja
Thiết kế nội thất: Selgascano
Cảnh quan: Selgascano / Ngôi nhà thứ hai
Thiết kế ánh sáng & nội thất: Alejandro Cano
Diện tích: 3.748 m²
Năm: 2019
Hình ảnh: Iwan Baan

An Yên

(Doanh Nhân Plus)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo