Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Chuyên mục Bất động sản Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương đang phát triển chậm lại

Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương đang phát triển chậm lại

Viết email In

Theo nghiên cứu của Jones Lang LaSalle , thị trường BĐS Châu Á - Thái Bình Dương ở trên đà tăng trưởng nhanh về mặt giá thuê và vốn đầu tư trong những năm qua, giờ đang phát triển chậm lại và sẽ kéo dài ít nhất trong 12 tháng tới.

Tiến sĩ Jane Murray - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu của Jones Lang LaSalle ở khu vực Châu Á - TBD nhận định: "Trái với những chu kỳ trước, quy mô của sự trì trệ lần này chỉ ở mức độ vừa phải tại đa số các thị trường Châu Á - TBD nhờ các yếu tố cơ bản hỗ trợ thị trường khá tốt. Các yếu tố tác động đến cấu trúc của thị trường trong dài hạn và triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ đảm bảo rằng khu vực Châu Á - TBD sẽ tiếp tục gia tăng sức hấp dẫn nguồn vốn đầu tư bất động sản toàn cầu".

Trong lĩnh vực văn phòng, nhiều Cty tạm dừng triển khai kế hoạch mở rộng họat động kinh doanh, không chấp nhận giá thuê mới khi gia hạn hợp đồng và trì hoãn những kế hoạch nâng cấp trang thiết bị được đề ra trước đó.

Tỷ lệ văn phòng trống thấp chưa từng thấy và nguồn cung giới hạn ở hầu hết các thị trường sẽ hạn chế tác động tiêu cực của việc giảm nhu cầu thuê”.

Tuy nhiên, tiềm năng bội cung cũng là một vấn đề ở một số khu vực, đáng chú ý là những thành phố cấp 1 của Trung Quốc và một số tiểu thị trường ở các khu vực ngoại ô các thành phố lớn tại Ấn Độ.


Tokyo

Tiến sĩ Murray nhận định: Tokyo là thị trường văn phòng đầu tiên bước vào giai đoạn suy thoái của chu kỳ và những thị trường còn lại trong khu vực cũng được cho rằng sẽ rơi vào tình trạng tương tự trong 12 đến 18 tháng tới.

Trong lĩnh vực bán lẻ, các điều kiện kinh doanh trở nên khó khăn hơn cộng với nguồn cung mới ở một số thị trường sẽ làm cho giá cho thuê chỉ tăng ở mức độ vừa phải.

Mảng thị trường này tiếp tục sẽ có những thay đổi đáng kể về mặt cơ cấu, đặc biệt là ở sự nổi lên nhanh chóng của thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, nơi sự phát triển các trung tâm thương mại lớn trở thành nét đặc trưng của mảng thị trường này.

Đồng thời sự mở rộng của lĩnh vực bán lẻ cao cấp sẽ còn tiếp tục phát triển nhanh chóng trong những năm tới.

Ở mảng thị trường công nghiệp, giá thuê sẽ không tăng trong ngắn hạn, do nhu cầu giảm bởi ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế và chi phí năng lượng cao.

Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản chi phối thị trường này trong dài hạn vẫn khá tốt, cụ thể là sự gia tăng nhu cầu các trung tâm logistic chất lượng cao để hỗ trợ cho việc phát triển thương mại và tiêu dùng trong nước, cũng như sự phát triển các Business Park do các nước Châu Á đang tham gia vào các công đoạn sản xuất và dịch vụ giá trị cao trong hoạt động kinh tế toàn cầu.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo