Ashui.com

Monday
Jun 24th
Home Chuyên mục Bất động sản Đà Nẵng - sức hút các nhà đầu tư bất động sản

Đà Nẵng - sức hút các nhà đầu tư bất động sản

Viết email In
Nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, TP Đà Nẵng hiện đang như “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư đến đây, đặc biệt với cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, đây đang là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS).

Tiềm năng

Nhìn thấy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng nói chung và thị trường BĐS của TP Đà Nẵng nói riêng, trong những năm gần đây với chiến lược đầu tư đón đầu thị trường còn nhiều tiềm năng các nhà đầu tư BĐS đã  quyết định đầu tư các dự án BĐS lớn tại TP Đà Nẵng. Trong 3 năm qua TP đã thu hút đầu tư vào lĩnh vực BĐS với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD, với tổng số hơn 40 dự án, quy mô vốn của mỗi dự án  từ 15 - 325 triệu USD, trong đó có thể kể đến các dự án lớn có vốn trên 100 triệu USD như: Khu du lịch và sân gôn Vinacapital 153 triệu USD, tại P.Hoà Hải - Q.Ngũ Hành Sơn; dự án khu thương mại phức hợp Phố Đông, dự án Hyatt Regency Da Nang vốn 110 triệu USD, tại Q.Ngũ Hành Sơn, dự án khu du lịch biển Ngũ Hành Sơn vốn gần 100 triệu USD các dự án này do Indochina Land làm chủ đầu tư. Tại khu vực trung tâm TP các dự án đã đầu tư và đưa vào kinh doanh  khai thác như dự án Vĩnh Trung Plaza vốn 100 triệu USD, dự án Riverside Tower 27 triệu USD…; Những dự án khác đang triển khai đầu tư như: Danang Center vốn đầu tư 235 triệu USD, dự án Viễn Đông Meridian vốn đầu tư 180 triệu USD,  dự án KĐT Đa Phước vốn đầu tư hơn 300 triệu USD do Cty Daewon làm chủ đầu  tư. Việc quy hoạch lại 7 bãi tắm trên địa bàn TP cũng là một tiềm năng, điều kiện để các nhà đầu tư BĐS đầu tư vào đây. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư BĐS đầu tư các khu nghỉ dưỡng, biệt thự, resort phục vụ cho du lịch hiện có hơn 20 dự án với quy mô vốn đầu tư từ 20 - 60 triệu USD đang triển khai đầu tư tại khu vực ven biển Sơn Trà Điện Ngọc với tiến độ đến năm 2011, và dự án Làng Vân đang được triển khai… Tất cả những điểm xuyết ấy có thể thấy được bức tranh tổng thể về thị trường đầu tư BĐS đang sôi động tại TP này.

Sức hút đối với các nhà đầu tư

Bên cạnh sự định hướng phát triển về trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, giao thông vận tải, du lịch, dịch vụ... Đà Nẵng còn tiến đến việc xây dựng một TP môi trường. Chất lượng về môi trường của Đà Nẵng trong 10 năm qua có nhiều chuyển biến tích cực nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề về môi trường chưa được giải quyết triệt để làm ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định triển khai đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành TP môi trường từ nay đến năm 2020 với tổng kinh phí trên 6.057 tỷ đồng. Hiện nay có 16 dự án được ưu tiên thực hiện từ năm 2008 - 2010, tập trung vào việc phát triển hệ thống cây xanh, hệ thống xử lý chất thải tại các KCN...

Với vai trò được định vị là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, do vậy trong tương lai gần Đà Nẵng có nhiều cơ hội để phát triển và thu hút mạnh mẽ  các nguồn lực xã hội, trong đó có lao động từ các địa phương lân cận, kéo theo gia tăng về nhu cầu như văn phòng làm việc, chỗ ở, nơi  nghỉ dưỡng và các nhu cầu khác. Đây là điều kiện thuận lợi để thị trường BĐS phát triển; là “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư bất động sản đến với TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, môi trường đầu tư ở Đà Nẵng rất thông thoáng, các thủ tục hành chính được cải tiến theo một quy trình rất khoa học vừa nhanh gọn hiệu quả, rút ngắn tối đa thời gian tiếp cận dự án và nhận giấy phép.

Không chỉ có vậy, còn phải kể đến một nguồn lực với dân số gần một triệu người, chủ yếu là dân số trẻ, mức sống khá cao so với các tỉnh lân cận. Đà Nẵng được dự báo là một địa điểm hấp dẫn cho các nhà bán lẻ, các trung tâm, cơ sở y tế, giáo dục quốc tế. Trong khi đó lực lượng lao động của Đà Nẵng được đánh giá có chất lượng cao hàng đầu của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giá thuê nhân công lại rẻ hơn từ 25 - 50% so với TP.HCM và Hà Nội. Đó cũng chính là điều kiện để các nhà đầu tư BĐS đến làm ăn lâu dài tại TP trung tâm miền Trung này.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo