Ashui.com

Tuesday
Aug 16th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới 10 công trình địa ốc đẹp một cách... kỳ lạ

10 công trình địa ốc đẹp một cách... kỳ lạ

Viết email In

Ngoài những biệt thự lộng lẫy sang trọng, những cao ốc đồ sộ hoành tráng, ở Mỹ còn có những công trình mà mỗi ai khi nhìn thấy đều lấy làm ngạc nhiên xen lẫn thích thú.

Trang web TopTenRealEstateDeals.com đã xếp ra 10 công trình như vậy. Những tòa nhà này đều có những "sự tích" đi kèm nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Một số mở cửa với cộng đồng, một số theo lối khép kín với thế giới bên ngoài.

Dưới đây là top 10 ngôi nhà đẹp một cách... kỳ lạ, theo bình chọn của TopTenRealEstateDeals:

Ngôi nhà sinh thái

Nơi tọa lạc: Columbus, New Mexico
Giá trị: 55.000 USDĐây là một "tàn tích" của văn hóa lập dị trước đây. Các ngôi nhà Earthship này vốn là một trào lưu trong quá khứ, từng xuất hiện nhiều ở Mỹ và trên thế giới trong những năm 1970.

Tòa lâu đài trên vịnh

Nơi tọa lạc: Vịnh San Francisco, California
Giá trị: 1,49 triệu USD.Đây là một trong số những tòa nhà được gọi là lâu đài xuất hiện trong danh sách này. Tòa lâu đài này vốn là một nhà máy bia được xây dựng vào năm 1870 và hoạt động cho tới tận năm 1919.

Ngôi nhà đụn cát

Nơi tọa lạc: Bãi biển Atlantic, bang Florida
Giá trị: 1,4 triệu USDĐược thiết kế bởi kiến trúc sư William Morgan với ý tưởng nằm sâu trong lòng đất, tòa nhà nằy được xây dựng vào năm 1975 với công nghệ hồ bơi, cấu trúc bê tông phun kết hợp cùng lớp trần bê tông đúc.

Nhà vòm trong mơ

Nơi tọa lạc: Aguilar, Colorado
Giá trị: 350.000 USDTòa nhà với 8 mái vòm này được xây dựng trên diện tích khoảng 4 hecta. Ở trong ngôi nhà này, người ta có thể nhìn thấy xung quanh tất tật mọi thứ từ núi đồi cho tới các vạt rừng bao quanh.

Lâu đài huyền bí

Nơi tọa lạc: Phoenix, Arizona
Giá trị: Không định giáTòa lâu đài này được ông Boyce Luther Gulley xây dựng sau khi phát hiện mình mắc chứng lao phổi. Ông đã dành thời gian 15 năm cuối đời để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình với 3 tầng lầu và 18 phòng với các lớp công sự, tháp canh và pháo đài.

Nhà vòm Cunningham

Nơi tọa lạc: Patagonia, Arizona
Giá trị: 470.000 USDNgôi nhà vòm này được xây dựng trên vùng hoang mạc rộng 40 hecta bởi nhà phát minh Gerry Cunningham. Ngôi nhà được thiết kế có ba mái vòm bê tông hình thái tự do giống như lớp vỏ tàu xi măng cốt sắt uốn lượn.

Tòa nhà sủi bọt Minnesota

Nơi tọa lạc: Minnetrista, Minnesota
Giá trị: 194.000 USDCó nhiều cách gọi khác đối với tòa nhà này, như ngôi nhà Hobbit (một giống người trong thần thoại), Đá lửa hoặc cây Nấm. Đây là công trình của kiến trúc sư Winslow Wedin, được xây dựng vào năm 1969.

Lâu đài san hô

Nơi tọa lạc: Miami, Florida
Giá trị: Không định giáEd Leedskalnin đã dành 28 năm âm thầm làm việc một mình, với phần lớn thời gian là ban đêm, với những dụng cụ thủ công để di chuyển 1.100 tấn san hô, xây dựng lên công trình kỷ niệm về người phụ nữ đã phụ tình ông ngay đêm trước ngày hôn lễ.

Biệt thự đời sống phân lập

Nơi tọa lạc: Đông Hampton, New York
Giá trị: 4 triệu USDĐây là ví dụ đầu tiên ở Mỹ về kiểu kiến trúc đảo lộn số mệnh, hay còn gọi là "kiến trúc chống lại cái chết".

Ngôi nhà lịch sử Nevada của Hammargren

Nơi tọa lạc: Las Vegas, Nevada
Giá trị: Không định giáTòa nhà này được xây dựng theo lối kiến trúc phức hợp hiếm có gồm 3 khu, trong đó khu thứ nhất là một đài thiên văn, khu trung tâm là bản mô phỏng đầy đủ "Tòa nhà thống đốc" và khu thứ ba là một kiến trúc thời Maya.

Diệp Anh 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo