Ashui.com

Tuesday
Jul 23rd
Home Tin tức Việt Nam Bưu điện TPHCM "ghi danh" vào top bưu điện đẹp nhất thế giới

Bưu điện TPHCM "ghi danh" vào top bưu điện đẹp nhất thế giới

Viết email In

Tạp chí kiến trúc Architectural Digest, Mỹ vừa công bố 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới, trong đó, Bưu điện TPHCM đứng vị trí thứ 2.

Theo Architectural Digest (www.architecturaldigest.com), vẻ đẹp của bưu điện thường nằm ở chức năng của nó. Đó là nơi mà mọi người có thể duy trì kết nối bất kể họ nơi nào trên thế giới này.


Mặt tiền Bưu điện TPHCM. (Ảnh: architecturaldigest.com)

Lâu nay, kiến trúc của bưu điện thường không được quan tâm như các công trình công cộng khác, chẳng hạn cung điện hay tòa nhà quốc hội. Nhưng điều đó không có nghĩa là những bưu điện đẹp không tồn tại.

Chính vì vậy, Architectural Digest khơi gợi trí tò mò của mọi người bằng cách công bố 11 bưu điện đẹp nhất thế giới. Theo đó, đứng vị trí đầu tiên là Bưu điện Trung tâm Algiers của Algeria (xây dựng năm 1910). Vị trí thứ 2 thuộc về Bưu điện TPHCM, Việt Nam.


Bên trong Bưu điện TPHCM (Ảnh: Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM)

Bưu điện TPHCM được Architectural Digest mô tả “Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây đã biến tòa nhà không chỉ thành một bưu điện mà còn là một điểm thu hút khách du lịch. Cấu trúc này được Alfred Foulhoux thiết kế vào cuối những năm 1880. Do đó, nó mang nhiều yếu tố của phong cách kiến trúc Phục hưng, Gothic và các phong cách Pháp khác”.

Theo TTXTDL TPHCM, bưu điện TPHCM là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây và phong cách trang trí phương Đông. Tòa nhà cùng với Nhà thờ Đức Bà tạo thành quần thể kiến trúc tương tác sinh động, đẹp mắt và là nơi tham quan thú vị dành cho du khách khi đến TPHCM.

Các vị trí tiếp theo (từ 3-11) trong danh sách của Architectural Digest lần lượt là: Palacio de Correos de México (Mexico, xây dựng năm 1907), Los Angeles (California, Mỹ, 1937), Madrid (Tây Ban Nha), Colombus (Indiana, Mỹ), James A. Farely (New York, Mỹ), Ragusa (Sicily, Italy), Bonn (Đức), Kolkata (Tây Bengal, Ấn Độ), Winslow (Arizona, Mỹ).

Đăng Huy

(SGTT /Theo Báo điện tử Chính phủ, TTXTDL TPHCM, Architectural Digest)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo