Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Tin tức Việt Nam Thừa Thiên-Huế chính thức đưa vào khai thác Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Thừa Thiên-Huế chính thức đưa vào khai thác Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Viết email In

Nhà ga hành khách T2, sân bay Phú Bài đưa vào khai thác giúp kết nối thêm các đường bay trong nước và hợp tác mở ra các đường bay quốc tế phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách nước ngoài đến Thừa Thiên - Huế để tham quan du lịch, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương...

Sau hơn 3 năm thi công, ngày 28/4, Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) đã chính thức được đưa vào khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách đến cố Đô Huế và địa phương lân cận tỉnh Quảng Trị.

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào cuối tháng 12/2019.

Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/năm, với thiết kế kiến trúc độc đáo mang ý tưởng mô phỏng hình ảnh núi Ngự, hoà quyện giữa phong cách hiện đại và nét đặc thù văn hóa cung đình Huế.


Đường vào tiền sảnh Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Nhà ga T2 được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách, với thiết kế 2 cao trình, 3 tầng (gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2).

Công năng chính của tầng 1 gồm sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan, phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng kiểm soát an ninh, phòng y tế, khu vực dịch vụ…

Tầng lửng gồm văn phòng các hãng hàng không, hệ thống điều hòa không khí, khu vệ sinh.

Tầng 2 gồm sảnh đi, khu vực làm thủ tục, kiểm soát an ninh, khu vực xuất cảnh, khu vực chờ lên máy bay…


Những hành khách chuyến bay đầu tiên sau khi Nhà ga T2, sân bay quốc tế Phú Bài đưa vào khai thác sáng ngày 28/4.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cho biết Nhà ga hành khách T2 được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như các cảng hàng không cấp 1 của Việt Nam. Việc đưa vào khai thác Nhà ga hành khách T2 sẽ giúp kết nối thêm các đường bay trong nước và hợp tác mở ra các đường bay quốc tế phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

“Đơn vị sẽ phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện các chuyến bay charter flight dành riêng cho du khách nước ngoài đến với Thừa Thiên - Huế để tham quan du lịch, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh; trước mắt là kịp thời đón khách đến Huế trong dịp khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 và các ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5”, ông Tiến thông tin thêm.

Ngô Anh Văn

(VnEconomy)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo