Ashui.com

Friday
Jul 19th
Home Tin tức Việt Nam TPHCM: Quận 3 được phép nâng cấp vỉa hè Hồ Con Rùa, tiến tới mở thành phố đi bộ

TPHCM: Quận 3 được phép nâng cấp vỉa hè Hồ Con Rùa, tiến tới mở thành phố đi bộ

Viết email In

UBND TPHCM thống nhất đề xuất của UBND quận 3 về cải tạo, nâng cấp phần vỉa hè cho người đi bộ khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa. Quận 3 chịu trách nhiệm nghiên cứu phương án thiết kế.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố, tại cuộc họp về cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa (quận 3, TPHCM). Tham dự buổi họp trên còn có đại diện của các sở, ngành và UBND quận 3.


Hồ Con Rùa là một trong những địa điểm thu hút du khách của TPHCM
(Ảnh: P.N.)

Theo đó, UBND TPHCM đã thống nhất chủ trương theo đề xuất của UBND quận 3 về cải tạo, nâng cấp phần vỉa hè cho người đi bộ xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa. Quận 3 chịu trách nhiệm nghiên cứu phương án thiết kế, chọn vật liệu xây dựng và thi công đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị.

Sở Xây dựng, Sở GTVT cần hỗ trợ quận 3 trong quá trình thi công, di dời các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đảm bảo không cản trở giao thông, lối đi cho người đi bộ. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan đề xuất phương án trùng tu cảnh quan khu vực Hồ Con Rùa, tham mưu đề xuất phương án trình UBND thành phố trong tháng 2.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở GTVT khẩn trương trình Đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm TPHCM ngay trong tháng 2.


Bên cạnh không gian, kiến trúc độc đáo, Hồ Con Rùa còn có giá trị văn hóa, được người dân TPHCM quan tâm
(Ảnh: P.N.)

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND quận 3, thông tin, phố đi bộ Hồ Con Rùa là ý tưởng được quận 3 ấp ủ trong thời gian dài. Hiện tại, ý tưởng đó đã được cụ thể hóa bằng thiết kế.

Ông Trần Thanh Bình cho rằng, việc chỉnh sửa lại các hạng mục và sắp xếp lại việc kinh doanh, buôn bán mặt hàng nhỏ lẻ tại Hồ Con Rùa sẽ giúp quận 3 giải quyết được vấn đề lấn chiếm, khai thác vỉa hè không đồng bộ.

"Quận có thể tính tới các phương án như đưa người đang buôn bán, kinh doanh ẩm thực đường phố tại Hồ Con Rùa về khu ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền gần đó. Phương án tiếp theo là việc kinh doanh chỉ được tổ chức ở một trong 4 trục đường chính chạy về Hồ Con Rùa và quy định phạm vi vỉa hè cụ thể được kinh doanh, buôn bán", Phó Chủ tịch UBND quận 3 phân tích.

Lãnh đạo UBND quận 3 cho rằng, không chỉ mang ý nghĩa thuần túy về hạ tầng, kỹ thuật, khu vực Hồ Con Rùa còn đặc biệt bởi yếu tố văn hóa và được nhiều người dân thành phố quan tâm, dành nhiều tình cảm. Do vậy, việc cải tạo khu vực Hồ Con Rùa đã được quận 3 nghiên cứu kỹ lưỡng kinh nghiệm của các khu vực phố đi bộ khác trên địa bàn như đường Nguyễn Huệ, đường Bùi Viện.

(Dân Trí)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo