Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Tin tức Thế giới Thiết kế tàu điện ngầm Munich giành hai giải thưởng lớn

Thiết kế tàu điện ngầm Munich giành hai giải thưởng lớn

Viết email In

Thiết kế của loại tàu điện ngầm C2 mới của Munich vừa giành được 2 giải thưởng quan trọng là: Giải thưởng Thiết kế Toàn cầu 2013 (Universal Design Award 2013) do một loạt chuyên gia bầu chọn, và giải thưởng Thiết kế Yêu thích của Người tiêu dùng Toàn cầu 2013 (Universal Design Consumer Favorite 2013) do cộng đồng người tiêu dùng bình chọn. 

Thiết kế giành giải kể trên là thành quả của nhà thiết kế phương tiện nổi tiếng thế giới thuộc Munich, ông Alexander Neumeister. 

Ông Alexander Neumeister chính là nhà sáng lập ra hãng N+P Industrial Design.

Như các phiên bản trước đó, mẫu thiết kế mới nhất kể trên là sản phẩm chung tay của ông Neumeister với hãng Munich Public Transportation Company (MVG), công ty con của tập đoàn Munich City Utilities (SWM).

Mẫu thiết kế C2 đã giành được 2 giải thưởng quan trọng là nhờ mô hình này đại diện cho tương lai của ngành đường sắt, với các bề mặt rộng lớn, sáng sủa và bán trong suốt.

Ngoài ra, mẫu thiết kế C2 cũng đảm bảo tốc độ vận hành của tàu điện ngầm được ổn định và an toàn.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì C2 có thiết kế rất thoáng đáng, gọn gàng, qua đó làm cho tàu trông hợp vệ sinh và dễ dàng lau rửa hơn.

Theo kế hoạch, hãng Siemens Rail Systems tại Vienna, Italy và tại Munich, Đức sẽ tiến hành đóng tàu điện ngầm theo mẫu thiết kế giành giải đã đề cập.

Universal Design Award là cuộc thi mang tầm quốc tế, với các giải thưởng được trao thường niên kể từ năm 2008.

Tất cả những mẫu thiết kế gửi tới dự thi đều được một nhóm chuyên gia hàng đầu xem xét, đánh giá nghiêm ngặt, cũng như được một cộng đồng người tiêu dùng bình chọn.

Trong cuộc thi vừa qua, Universal Design Award 2013 đã nhận được 121 mẫu thiết kế đăng ký từ 10 quốc gia khác nhau./.

Văn Hưng - ảnh: SWM/MVG/N+P Industrial Design 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo