Ashui.com

Monday
May 23rd
Home Tin tức Thế giới George Town (Malaysia) là nơi nghỉ hưu tốt nhất

George Town (Malaysia) là nơi nghỉ hưu tốt nhất

Viết email In

Thành phố George, bang Penang, Malaysia được bầu chọn là một trong tám nơi tốt nhất cho người nghỉ hưu ở nước ngoài. 

Thành phố George, bang Penang, Malaysia vừa được tổ chức Kiplinger - một công ty chuyên về dự báo kinh doanh và tư vấn tài chính của Mỹ - bầu chọn là một trong 8 nơi tốt nhất cho người nghỉ hưu ở nước ngoài. 

Kiplinger có một ấn phẩm trực tuyến, trong số mới nhất có bài miêu tả về George. Theo Kiplinger , nằm ở phía Tây Bắc của Malaysia, George có dân số 740.200 người, không khí nóng và ẩm, lượng mưa hài hòa nhất là vào tháng 4 và tháng 10. Một trong những điểm hấp dẫn đối với người nghỉ hưu là Malaysia có dịch vụ y tế và nha khoa tốt với giá cả hợp lý. Có một số bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tại hoặc ở xung quanh thành phố George. 

Ngoài ra, vấn đề mức sống cũng được đề cập đến, Malaysia đứng thứ 3 sau Thái Lan và Philippines về chỉ số hưu trí toàn cầu (Global Retirement Index) về khía cạnh giá cả sinh hoạt thấp nhất. Nhưng một điều hấp dẫn lớn của George, và của Malaysia chính là việc Malaysia từng là thuộc địa của Anh và có thừa hưởng một số đặc trưng của Anh quốc. 

George có vẻ hấp dẫn tĩnh lặng đồng thời cũng có sự hối hả của một thành phố là thủ phủ của bang Penang. George, thành phố di sản của thế giới được UNESCO công nhận, là thành phố lâu đời nhất ở Malaysia, mang nhiều dấu ấn lịch sử và cũng nổi tiếng về thức ăn đường phố và kiến trúc hấp dẫn.

Thành phố George chủ yếu là người Hoa sinh sống, nhưng tiếng Anh lại được sử dụng phổ biến do việc trước đây Malaysia từng là thuộc địa của nước Anh. 

Malaysia là quốc gia châu Á duy nhất có thành phố nằm trong danh sách cùng với một số thành phố khác như Medellin (Colombia), Dubrovnik (Croatia), Salinas (Ecuador), Bilbao (Tây Ban Nha), Coronado (Panama), Galway (Ireland) và Tlaxcala (Mexico). 

Chí Giáp 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo