Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Tin tức Thế giới Tòa nhà cao nhất EU hoàn thành sau 12 năm chậm tiến độ

Tòa nhà cao nhất EU hoàn thành sau 12 năm chậm tiến độ

Viết email In

Sau 12 năm chậm tiến độ và trải qua tay nhiều chủ sở hữu, tòa nhà cao tầng Intempo ở thị trấn Benidorm, Tây Ban Nha đã được hoàn thiện.

Tòa nhà gồm hai tháp giống hệt nhau với 47 tầng, chiều cao 187 m, là tòa chung cư cao nhất trên lãnh thổ các nước Liên minh châu Âu (EU), Guardian ngày 20/7 đưa tin. Tòa nhà cũng có hệ thống thang máy nhanh nhất tại Tây Ban Nha, với tốc độ 4,2 m/giây. Thời gian để đi tới tầng thượng của tòa nhà là 52 giây.


Tòa nhà Intempo với chiều cao 187 m đã được hoàn thiện.
(Ảnh: Reuters)

Hai tòa tháp của Intempo được kết nối với nhau bởi một cấu trúc hình kim cương phía trên đỉnh tòa nhà. Đây là nơi có một căn penthouse được bán với giá khoảng 2,35 triệu USD.

Tại các tầng khác, mỗi căn hộ có giá khởi điểm khoảng 302.000 USD.

Tới nay, 100 căn hộ trong tổng số 256 căn hộ tại tòa nhà Intempo đã được bán. Khoảng 60% khách hàng đặt mua là người Tây Ban Nha. Số khách hàng còn lại đến từ Nga, Đức, Bỉ và các nước Bắc Âu.

Dự án xây dựng tòa nhà Intempo được giới thiệu từ năm 2005, ban đầu dự kiến hoàn thiện năm 2009. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 làm chao đảo nền kinh tế Tây Ban Nha, khiến kế hoạch xây dựng tòa nhà bị đình trệ.

Tới tháng 3/2014, khi các hạng mục xây dựng thô đã gần như hoàn tất, chủ đầu tư của tòa nhà Intempo đệ đơn xin phá sản. Đến năm 2018, tập đoàn SVP Global mua lại quyền sở hữu dự án này với giá 60 triệu USD.

Dự án Intempo được kỳ vọng sẽ hồi sinh nền kinh tế của Benidorm, biến thị trấn với chưa đầy 100.000 dân của Tây Ban Nha trở thành trung tâm du lịch như Miami bên bờ Địa Trung Hải.

Duy Anh

(Zing.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo