Ashui.com

Sunday
Apr 21st
Home Tin tức Thế giới Cập nhật quá trình hoàn thiện Đại bản doanh mới của Apple (tháng 4/2016)

Cập nhật quá trình hoàn thiện Đại bản doanh mới của Apple (tháng 4/2016)

Viết email In

Một đoạn video quay từ trên cao vừa được hé lộ cho thấy trụ sở khổng lồ của Apple đang trong quá trình hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Năm 2011, cố CEO của Apple là Steve Jobs đề xuất xây dựng đại bản doanh mới của “Quả táo” với Hội đồng thành phố Cupertino, bang California (Mỹ) với mục đích xây dựng toà nhà văn phòng tốt nhất thế giới.  


Phối cảnh công trình vĩ đại thể hiện ước mơ của Steve Jobs 

Trụ sở chính của Apple hay Apple Campus 2 được thiết kế giống như một phi thuyền không gian hạ cánh, nhưng cũng không ít người liên tưởng nó là một chiếc nhẫn hay nút "Home" khổng lồ của Iphone. 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Norman Foster, Apple Campus 2 là các tòa nhà 4 tầng bao quanh bằng 3.000 tấm kính thành một vòng tròn và khoảng sân rộng ở giữa được trồng khoảng 7.000 cây xanh. 

Toà nhà có diện tích 260.000m2, tổng vốn đầu tư dự kiến năm 2011 là 3 tỷ USD nhưng sau đó được tăng lên 5 tỷ USD. 

Trụ sở đáp ứng nhu cầu chỗ làm việc của khoảng 13.000 nhân viên.

Toà nhà chính sẽ có một trung tâm thể dục và chăm sóc sức khoẻ đáp ứng nhu cầu cho toàn bộ 20.000 nhân viên Apple ở Silicon Valley.

Trụ sở có một khán phòng ngầm có sức chứa 1.000 chỗ ngồi, tại đó, Apple có thể trình diễn sản phẩm mới mà không phải thuê ở San Francisco như hiện nay.

Sức chứa chỗ đỗ xe ngầm của toà nhà tăng từ 10.500 lên 14.200 chỗ.

Xunh quanh toà nhà là hàng km đường đi xe đạp và tản bộ. Sẽ có khoảng 1.000 xe đạp để sẵn tại toà nhà để các nhân viên di chuyển xung quanh trụ sở.

Trụ sở mới của Apple là toà nhà xanh, thân thiện với môi trường. Được trang bị tới 65.000 m2 pin năng lượng mặt trời, Apple Campus 2 có thể hoạt động hoàn toàn từ nguồn năng lượng tự nhiên. 

Hà Giang 
(DĐDN)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo