Ashui.com

Wednesday
Aug 10th
Home Tin tức Thế giới Bắc Kinh vượt New York, thành "thủ đô tỷ phú" của thế giới

Bắc Kinh vượt New York, thành "thủ đô tỷ phú" của thế giới

Viết email In

Theo kết quả một cuộc khảo sát do Hurun Report đưa ra ngày 24/2, Bắc Kinh đã vượt qua thành phố New York để trở thành “thủ đô tỷ phú của thế giới” với 100 nhà tỷ phú, so với con số 95 tỷ phú ở thành phố Mỹ. 

Cuộc khảo sát của Hurun Report, một nhà xuất bản các tạp chí thời trang đặt trụ sở ở Trung Quốc, cho hay số lượng tỷ phú tại Bắc Kinh năm 2015 đã tăng thêm 32 người so với năm trước đó, trong khi số lượng tỷ phú tại New York chỉ tăng thêm có 4 trong năm vừa qua.  


Thành phố Bắc Kinh.
(Nguồn: newsweek.com) 

Moskva là thành phố đứng thứ ba thế giới về số lượng nhà tỷ phú với 66 người. 

Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và là nhà nghiên cứu chính của Hurun, cho biết mặc dù kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và thị trường chứng khoán sụt giảm, nước này có nhiều nhà tỷ phú mới nhất so với các nước khác trên thế giới trong năm qua.

Trong báo cáo tháng 10/2015, Hurun cho biết Trung Quốc đại lục đã vượt qua Mỹ để trở thành đất nước có số tỷ phú nhiều nhất thế giới.

Danh sách và số lượng khác nhau về số người giàu nhất thế giới do các tạp chí và tổ chức - trong đó có Forbes, BloombergHurun - đưa ra là do họ dựa trên các phương pháp đánh giá và nhìn nhận khác nhau./. 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo