Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo QT lần thứ II về công nghệ mới và thiết bị hiện đại cho s/x xi măng

Hội thảo QT lần thứ II về công nghệ mới và thiết bị hiện đại cho s/x xi măng

Viết email In

Hội thảo Quốc tế lần thứ II về công nghệ mới và thiết bị hiện đại cho sản xuất xi măng do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức vừa diễn ra trong bối cảnh công nghệ sản xuất xi măng của thế giới đã đạt đến đỉnh cao với rất nhiều phát minh mới, nhiều thiết bị kỹ thuật mới được ứng dụng rộng rãi. Rất nhiều doanh nghiệp xi măng của Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục gặt hái những thành công nhờ đi tắt đón đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp vẫn còn sử dụng công nghệ cũ nên gặp không ít khó khăn trong quá trình cạnh tranh, họ cần chuyển đổi và đầu tư hoàn thiện công nghệ để tăng cường sức mạnh cạnh tranh, bởi không lâu nữa – theo dự báo thì cung cầu thị trường xi măng sẽ trở nên cân bằng, lúc đó yếu tố ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất – chất lượng sản phẩm sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp xi măng.

Tiến sĩ Trần Văn Huynh – Chủ tịch Hiệp hội VLXD cho hay: “Hội thảo sẽ tập trung giới thiệu những công nghệ tiên tiến, chú trọng tới sự phát triển ổn định, bền vững cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam và khát vọng của Ban Tổ chức là từ những thông tin thu thập được tại Hội thảo, doanh nghiệp xi măng Việt Nam có thể “định hình” được hướng đi cho mình để vượt lên một tầm cao mới”.

Tới dự Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân hoan nghênh tinh thần chủ động nhập cuộc cạnh tranh hội nhập của các doanh nghiệp xi măng. Bộ trưởng cũng cho rằng, mỗi một doanh nghiệp có một hướng đi, một cách làm nhưng cùng có chung mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh, do đó việc nâng cao hợp tác quốc tế về công nghệ là “chìa khóa’ để hướng tới thành công. Được biết tại Hội thảo, các tập đoàn cung cấp công nghệ sản xuất xi măng đã đưa ra rất nhiều giải pháp công nghệ tiến tiến, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất, đó là công nghệ nâng cấp hệ nghiền với máy nghiền con lăn áp lực của Polysius; kỹ thuật và thiết bị tiết kiệm năng lượng của hãng thiên Tân (Trung Quốc), v.v... 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo