Ashui.com

Friday
Jul 19th
Home Tin tức Sự kiện Cuộc thi kiến trúc quốc tế TTTM – Khách sạn cao cấp Lighthouse

Cuộc thi kiến trúc quốc tế TTTM – Khách sạn cao cấp Lighthouse

Viết email In

Ngày 17/09 tại Trung tâm Thông tin Quy họach – 168 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1 đã diễn ra Buổi Hội thảo Cung cấp thông tin cuộc thi kiến trúc quốc tế Trung tâm thương mại – Khách sạn cao cấp Lighthouse do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Đăng và Trung tâm Thông tin Quy họach TP.HCM tổ chức. Đến tham dự buổi Hội thảo có sự góp mặt của 12 đơn vị dự thi cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Dự án LIGHTHOUSE do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Đăng -  Lighthouse Investment Joint Stock Company làm chủ đầu tư (Công ty Hải Đăng được thành lập bởi liên doanh các công ty cổ đông: Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Tài Chính Dầu Khí, Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Hải và Công ty Cổ phần Du lịch Năm Sao).

Vị trí xây dựng Trung tâm thương mại – Khách sạn cao cấp Lighthouse  nằm trên khu đất có dạng hình tam giác với diện tích 6.525m2, tại số 44 - 46 đường Lê Thánh Tôn- phường Lộc Thọ- thành phố Nha Trang. Đây sẽ là Khu phức hợp có kiến trúc độc đáo 36 tầng, là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố Nha Trang; Công trình mang tính sáng tạo, sang trọng và tiện nghi kết hợp với môi trường cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo nhằm phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng và mua sắm của khách hàng. Cùng với một số dự án đầu tư  đã và đang được triển khai tại Nha Trang, dự án này sẽ góp phần cung cấp hơn 300 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn bốn sao vào năm 2012 cho địa phương.

Theo quy hoạch chung thành phố Nha Trang, công trình thuộc khu vực quy hoạch có chức năng thương mại dịch vụ. Hiện trạng khu vực là khu dân cư hiện hữu. Đây là một vị trí rất thuận lợi (nằm giữa trung tâm thành phố, trên trục đường chính, hướng ra biển, có nhiều hướng tiếp cận…), chủ đầu tư muốn thông qua dự án này xây dựng một trung tâm thương mại - khách sạn cao cấp cùng văn phòng và căn hộ cho thuê  góp phần làm đẹp thành phố, và cung cấp số lượng phòng nghỉ đạt chuẩn đáng kể nhằm đem lại lợi ích kinh tế cho thành phố và cho công ty. Dự án đầu tư này cũng được coi là một cơ hội để công ty Cổ phẩn Hải Đăng quảng bá hình ảnh của mình ra khu vực và thế giới.

Vì đây là một dự án có quy mô lớn, nên để lựa chọn phương án thiết kế đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật, kinh tế… phù hợp với quy hoạch chung thành phố và điều kiện tự nhiên của khu vực, tạo nên một biểu tượng cho thành phố biển Nha Trang cũng như tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Đăng đã kết hợp với Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP.HCM lập kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế kiến trúc cho dự án này. Đồ án thiết kế cần có những nét đặc trưng, phản ánh sự tương quan với khí hậu, văn hóa và xã hội tại địa phương trên nguyên tắc giảm thiếu tối đa các tác động về môi trường, tận dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn có của toàn khu vực và tối đa hóa các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc được cấp. Một số khía cạnh cụ thể cần cân nhắc trong đồ án dự thi như khuynh hướng thiết kế bền vững - thân thiện với môi trường và khuynh hướng địa phương, giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng, có giải pháp vỏ bao che cách nhiệt tốt. Cuộc thi lựa chọn các đồ án dự thi áp dụng các tiến bộ và phát minh mới về công nghệ vật liệu và kết cấu, đảm bảo tính khả thi tại Nha Trang và phù hợp với mục tiêu đầu tư của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Đăng. Đây là cơ sở để tuyển chọn được đơn vị triển khai các bước thiết kế tiếp theo.

Khu phức hợp Lighthouse trong tương lai sẽ làm nơi mọi người cảm thấy được thoải mái, tận hưởng được không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra biển, đồng thời cũng là một thiên đường mua sắm và giải trí cho cư dân địa phương cũng như khách du lịch. Do đó, công trình cần được thiết kế từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong một cách đồng thời từ góc độ của người sử dụng trong công trình và của khách bên ngoài công trình. 

Các thông tin liên quan đến cuộc thi đuợc đăng tải chi tiết trên website: www.planic.org.vn

  • Thời gian nộp hồ sơ năng lực : Trước 16:00 ngày 10/09/2008
  • Thời gian mời dự thi phương án : Ngày 12/09/2008
  • Thời gian hội thảo cung cấp thông tin đầu bài : Ngày 17/09/2008
  • Thời gian thực hiện phương án : Từ ngày 18/09/2008 đến 12/11/2008
  • Thời gian nộp phương án dự thi : Trước 14:30 ngày 12/11/2008
  • Thời gian Hội đồng tuyển chọn phuơng án và công bố trao giải : Ngày 19/11/2008

Thông tin liên lạc, nộp hồ sơ năng lực và phuơng án dự thi  tại :

Trung tâm Thông  tin Quy hoạch TP Hồ Chí Minh
Lầu 6, 168 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1
Người liên lạc : Lê Thị Minh Loan – Trần Đình Trung
Điện thoại : +84-913 734 018 – 84-8-2913554; fax : 08 8248663
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo