Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Tin tức Sự kiện Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2021 chủ đề "Đánh thức Truyền thống"

Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2021 chủ đề "Đánh thức Truyền thống"

Viết email In

Tiếp nối cuộc thi Designed by Vietnam tổ chức thành công lần đầu tiên năm 2020, năm nay cuộc thi có chủ đề “Đánh thức Truyền thống” (Awakening Traditions) ở 05 lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông (Communication design), Thiết kế Đồ nội thất (Living design), Thiết kế Vật dụng & trang trí (Decor & Object design), Thiết kế Trang phục (Clothing design), Thiết kế công cộng (Public design). Cuộc thi Designed by Vietnam do Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Ashui.com, ConsMedia Corporation và nhiều đối tác chuyên môn tổ chức.

Theo lời đề dẫn của Ban Tổ chức: Khi nghe từ “truyền thống”, chúng ta thường nghĩ đến những thứ thuộc về quá khứ - của một thời gian và không gian cố định nào đó, làm như vậy dễ dẫn đến nguy cơ bỏ qua tính liên tục, tính thích ứng và tính biến đổi vốn có của truyền thống. Truyền thống luôn dịch chuyển bởi các yếu tố như con người, xã hội và tự nhiên. Các khái niệm đang phát triển của chúng ta về bản sắc văn hóa, đa dạng văn hóa, công bằng thương mại và môi trường đều ảnh hưởng đến cách chúng ta xác định vai trò của truyền thống trong xã hội đương đại. Do đó, việc lưu giữ truyền thống trong lĩnh vực Thiết kế không thể được xem xét đơn giản là quá trình “cắt và dán”. Truyền thống không thể được bảo tồn hiệu quả chỉ bằng cách thao túng hay tích hợp các biểu tượng quốc gia, truyền thống tín ngưỡng và văn hóa địa phương một cách phiến diện và nặng tính cổ động. Nó phải được nhìn nhận một cách nghiêm túc với tinh thần tôn trọng lịch sử và tổ tiên của chúng ta nhưng vẫn phải mạnh dạn đổi mới để đảm bảo sự liên quan của truyền thống được tiếp nối.

Cuộc thi Designed by Vietnam 2021 dành cho tất cả mọi đối tượng trong nước và quốc tế bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 17/7 đến hết ngày 31/8/2021 qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Hội đồng giám khảo kiêm người hướng dẫn sẽ chọn khoảng 20 mẫu thiết kế để hoàn thiện cho vòng chung kết diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2021 được tổ chức tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh từ ngày 15/11 đến ngày 21/11/2021, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Thông tin về thể lệ cuộc thi có tại website: www.vietnamdesignweek.com

Xem lại phóng sự về cuộc thi Designed by Vietnam 2020 trên VTV1:


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo