Ashui.com

Tuesday
Jun 18th
Home Tin tức Sự kiện Tọa đàm “Nhận diện xu hướng mới trong phát triển khu công nghiệp"

Tọa đàm “Nhận diện xu hướng mới trong phát triển khu công nghiệp"

Viết email In

Vào 9h00 ngày 20/9, toạ đàm “Nhận diện xu hướng mới trong phát triển khu công nghiệp” sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng điện tử VnEconomyFanpage VnEconomy, do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy tổ chức.

Trong 30 năm hình thành và phát triển, các khu công nghiệp Việt Nam đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cũng như phát triển kinh tế đất nước.

Đến nay, nhiều mô hình khu công nghiệp mới đã xuất hiện. Bất động sản công nghiệp nói chung và các khu công nghiệp nói riêng luôn là điểm sáng trên thị trường bất động sản và thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 trong gần 2 năm qua đã làm đình trệ hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi lao động… Thực tế này đang đặt ra vấn đề cần nhìn nhận và đánh giá lại tính phù hợp và hiệu quả của các mô hình khu công nghiệp hiện nay. Từ đó, nhận diện rõ hơn những cơ hội, thách thức và xu hướng mới, để xây dựng được những giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp.

Trên cơ sở đó, toạ đàm “Nhận diện xu hướng mới trong phát triển khu công nghiệp” sẽ đề cập và bàn thảo ba nhóm nội dung chính:

  1. Đánh giá hiện trạng các khu công nghiệp tại Việt Nam trong mối tương quan với nhu cầu đầu tư, bao gồm cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế;
  2. Nhận diện các xu hướng trong phát triển khu công nghiệp trước bối cảnh mới, đặc biệt phân tích tác động từ đại dịch covid-19 đến các xu hướng phát triển;
  3. Đề xuất các giải pháp về chính sách nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các khu công nghiệp. 

Toạ đàm có sự tham gia của:

  • Ông Vũ Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch - Kiến Trúc, Bộ Xây dựng;
  • Ông Bùi Ngọc Hải, Phó Trưởng Ban, Ban quản lý Khu Kinh tế Thành phố Hải Phòng;
  • Ông Phan Hữu Thắng, Chuyên gia kinh tế, Nguyên Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư;
  • Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP SHINEC, Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền;
  • Bà Vũ Thu Hằng, Trưởng Ban Kinh doanh, TNI Holdings Việt Nam;
  • Ông Ko Tae Yeon, Tổng Giám đốc Công ty Heesung Electronics Vietnam;
  • Nhà báo Nguyễn Hương, Tạp chí Kinh tế Việt Nam -VnEconomy điều hành toạ đàm.

Nội dung phiên thảo luận cũng sẽ được truyền thông trên chuyên mục Tiêu điểm của số 63 Tạp chí Kinh tế Việt Nam, phát hành ngày 20/9 và cập nhật trên VnEconomy.

(VnEconomy)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo