Ashui.com

Monday
Jul 15th
Home Tin tức Sự kiện Công bố kết quả sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các Bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây”

Công bố kết quả sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các Bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây”

Viết email In

Ngày 5/3/2021, Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố kết quả sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các Bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Vụ Quy hoạch Kiến trúc, Vụ Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành (thuộc Bộ Xây dựng), đại diện các tổ chức tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế.


Bà Trần Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc của các Bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây, với mục tiêu: đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan và công năng sử dụng; làm cơ sở hoàn thiện đồ án Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và công tác chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng các trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại khu vực Tây Hồ Tây.


Hiện trạng khu đất dự án [xem clip]

Cuộc thi yêu cầu ý tưởng quy hoạch, thiết kế xây dựng khu trụ sở làm việc phải đáp ứng yêu cầu đồng bộ, hiện đại; thể hiện tính chất của cơ quan Nhà nước thân thiện, cởi mở, hướng tới phục vụ người dân; hình thành cụm công trình kiến trúc đặc sắc không chỉ của Thủ đô mà của cả nước, xứng đáng là biểu tượng cho kỷ nguyên phát triển của Việt Nam, hướng tới là một nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045. Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc cần có sự linh hoạt để thích ứng với yêu cầu của các Bộ, ngành khác nhau.

Sản phẩm dự thi cần làm rõ ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể, trong đó có phương án kiến trúc các công trình. Mức độ thể hiện bản vẽ phù hợp với giai đoạn thiết kế ý tưởng, đồng thời đáp ứng yêu cầu về hồ sơ sản phẩm trong nhiệm vụ thiết kế.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành (SPMB) công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận danh sách 15 tổ chức tư vấn thiết kế trong và ngoài nước đã vượt qua vòng sơ tuyển của cuộc thi này.


Ông Phạm Khánh Toàn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Xây dựng) trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho tổ chức tư vấn thiết kế lọt vào vòng hai của cuộc thi
(Ảnh: Ashui.com)

Chúc mừng các tổ chức tư vấn thiết kế đã vượt qua vòng sơ tuyển để tiếp tục bước vào vòng hai cuộc thi, bà Trần Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc (Bộ Xây dựng) cho biết: vòng hai sẽ có những thử thách mới; đây chính là cơ hội để thể hiện năng lực sáng tạo cũng như tình yêu, sự đam mê, khát khao cống hiến của các kiến trúc sư, nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của cuộc thi.

Ban tổ chức cũng dành nhiều thời gian trao đổi, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các kiến trúc sư liên quan đến cách thức, thể lệ cuộc thi, qua đó đã tạo sự vững tâm, hứng khởi cho các thành viên tham dự.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vòng hai cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các Bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây” sẽ nhận sản phẩm dự thi đến hết 17h ngày 01/6/2021.


Liên danh VietArchitects là một trong 2 đơn vị thuần Việt cùng 13 đơn vị quốc tế bước vào vòng hai cuộc thi (Ảnh: Ashui.com) 


Đại diện các tổ chức tư vấn thiết kế lọt vào vòng hai chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

(Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo