Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại TPHCM

Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại TPHCM

Viết email In

Ngày 24/6, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao sự nỗ lực của ban tổ chức Vietbuild 2020 và các doanh nghiệp đã tham gia bởi đây là lần Vietbuild được diễn ra trong điều kiện đặc biệt, Việt Nam mới cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19, thiết lập trạng thái bình thường mới.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh thông tin đến doanh nghiệp những nỗ lực của Chính phủ trong giai đoạn dịch Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết: Trong thời gian cả nước chống dịch Covid – 19 thì chúng ta vẫn thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa chống dịch hiệu quả. Chính phủ nỗ lực đề ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh cùng các giải pháp thúc đẩy nền kinh tế, trong đó có gói hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích phát triển nền kinh tế. Cụ thể, giảm 15% phí thuê đất trong năm 2020 đối với doanh nghiệp và hộ gia đình và cá nhân; giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp, gián tiếp đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời Chính phủ đã chỉ đạo để thực đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Đây chính là giải pháp tăng nguồn lực kích thích sản xuất kinh doanh và tiêu dùng, đảm bảo an toàn, dân sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chỉ đạo cải cách hành chính giải quyết nhanh các thủ tục hành chính nhằm thúc đẩy các dự án sớm được đưa vào thực hiện đầu tư phát triển trong năm nay và các năm tiếp theo. Song song với những giải pháp tổng thể, Chính phủ đã chỉ đạo ban hành những giải pháp thúc đẩy nhà xã hội như hỗ trợ 3.000 tỷ, trong đó 1.000 tỷ đồng hỗ trợ cho ngân hàng chính sách xã hội, 2000 tỷ đồng để cấp bù lãi xuất cho 4 ngân hàng thương mại để hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển nhà ở xã hội. Giải pháp này đã rất thiết thực trong thời kỳ hậu Covid-19.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng nhận nhiệm vụ nghiên cứu, ban hành Nghị quyết nhằm kích thích hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản, trong đó có gói sản phẩm nhà ở thương mại giá rẻ với mức giá khoảng 20 triệu/m2 cùng mới những điều kiện ưu đãi đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người dân. Đây sẽ là gói kích thích của Chính phủ để phát triển mạnh mẽ hoạt động đầu tư nhà ở và phát triển lành mạnh thị trường bất động sản.


Vietbuild 2020 chính thức được bắt đầu.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cùng các đại biểu đến thăm gian hàng của Tổng Công ty Viglacera.

Chính phủ đã chỉ đạo triển khai nhanh việc cải tạo nhà chung cư cũ, đây là nhiệm vụ được đặt ra trong thời gian tới nhằm đảm bảo nơi ở của người dân được an toàn và kích thích hoạt động đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Với những giải pháp thiết thực và cụ thể của Chính phủ cùng sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương thì đây là cơ hội, tạo đà cho của các doanh nghiệp bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất vượt qua khó khăn, trở lại trạng thái bình thường sau dịch Cocid-19.

Triển lãm Vietbuild 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh được sẽ là hoạt động thiết thực và cụ thể nhằm thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng, bất động sản, nhà ở… Góp phần kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh đưa các doanh nghiệp trở về trạng thái bình thường mới. Triển lãm có chủ đề "Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất". Theo thông tin từ ban tổ chức, triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh lần này có quy mô gần 1.800 gian hàng trưng bày sản phẩm của hơn 400 đơn vị với nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia, khu vực tham dự và tổng cộng có 58 đơn vị tài trợ.


Sản phẩm của các thương hiệu nước ngoài vẫn có mặt tại Vietbuild 2020.

Mặc dù, vì dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp nước ngoài không tham gia được nhưng tại Vietbuild 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn có đa dạng sản phẩm trong nước và thế giới trưng bày, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, kiến trúc, trang trí nội ngoại thất, cửa và phụ kiện cửa, thiết bị thông minh, thiết bị nhà bếp, đèn led, hệ thống năng lượng mặt trời, dụng cụ cầm tay, cổng rào, thang máy, màn rèm, máy lọc nước, camera... Các sản phẩm chủ yếu được sản xuất cuối năm 2019 đầu năm 2020 như sản phẩm bồn rửa của Vigracela, bộ sưu tập sản phẩm gạch ngói nghệ thuật Secoin; kính cường lực của Công ty Kính Sado…

Trong khuôn khổ triển lãm còn có Hội thảo chuyên ngành: "Công nghệ và vật liệu đột phá trong ngành xây dựng thời kỳ hậu Covid-19”, chương trình giao lưu doanh nghiệp tạo điều kiện xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Ban tổ chức giúp doanh nghiệp gặp gỡ các Sở, Ban, ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phía Nam.


Nhân sự kiện này, Ban tổ chức Vietbuild 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 5 tấn gạo nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, tàn tật và người già cô đơn.

Mai Thanh

(Báo Xây dựng)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo