Ashui.com

Monday
Jul 04th
Home Tin tức Sự kiện Geotec Hanoi 2019: “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững”

Geotec Hanoi 2019: “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững”

Viết email In

Hội nghị quốc tế Geotec Hanoi 2019 với chủ đề “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” được tổ chức trong hai ngày 28-29/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Hội nghị thu hút gần 1.000 khách mời đến từ 40 nước và vùng lãnh thổ, là các nhà khoa học, các kỹ sư thiết kế, thi công cùng các nhà quản lý liên quan đến đầu tư và xây dựng công trình trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế tham dự.


Hội nghị thu hút gần 1.000 khách tham dự.

Geotec Hanoi 2019 tập trung chia sẻ 6 chuyên đề như: Móng sâu, hầm và công trình ngầm, gia cố nền đất, mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật sẽ mở rộng đến chủ đề mới trong phát triển bền vững đang được quan tâm hiện nay là trượt lở và xói mòn; kỹ thuật nền móng bờ sông, bờ biển.

160 bài viết được lựa chọn chia sẻ trong Hội nghị năm nay, đặc biệt sẽ có 6 bài giảng quan trọng sẽ được trình bày bởi các giáo sư hàng đầu thế gới trong lĩnh vực địa kỹ thuật và hạ tầng đến từ Canada, Bỉ, Australia, Anh, Nhật Bản.

Theo ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FECON, Geotec Hanoi 2019 nhằm 3 mục tiêu: Rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và các nước phát triển; là sân chơi giao lưu học hỏi; là nơi để nhà quản lý - nhà khoa học và doanh nghiệp cùng chia sẻ và đề xuất các giải pháp để lĩnh vực địa kỹ thuật và nền móng công trình phát triển bền vững; tạo ra những công trình xây dựng an toàn - môi trường và giá thành thấp nhất.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao Hội nghị Geotec Hanoi 2019 được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, mang tính học thuật cao.

Theo Thứ trưởng Hùng, Việt Nam đang trong quá trình xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật với tổng trị giá ước chừng  60 tỷ USD/ năm, trong đó có nền móng và địa kỹ thuật. Những đòi hỏi, thách thức về kỹ thuật xây dựng, đặc biệt là nền móng công trình, địa kỹ thuật ngày càng cao cần những giải pháp kỹ thuật mới hiện đại và tiên tiến. Thứ trưởng mong muốn, Hội nghị sẽ là nơi chia sẻ các giải pháp về nến móng kỹ thuật và địa công trình hiện đại nhất trên thế giới, giúp cho lĩnh vực địa kỹ thuật và nền móng công trình ở Việt Nam phát triển bền vững.

Nhi Thảo

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo