Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Tin tức Sự kiện Công bố kết quả Ashui Awards 2019

Công bố kết quả Ashui Awards 2019

Viết email In

Ngày cuối cùng của năm, 31/12/2019, Ashui Awards đã chính thức công bố kết quả bình chọn 10 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, "Dự án Tương lai của Năm", "Xây dựng Xanh của Năm", “Nhà ở của Năm”, “Nội thất của Năm” và "Dự án Chung tay của Năm" (tiếng Anh: Architect of the Year, Building of the Year, Contractor of the Year, Developer of the Year, Engineering of the Year, Future Project of the Year, Green Build of the Year, Housing of the Year, Interior of the Year, Joint Effort Project of the Year).

Kết quả dựa trên bình chọn của cộng đồng (50%) và của Hội đồng tuyển chọn (50%), kết thúc lúc 0 giờ ngày 31/12/2019 qua trang web giải thưởng www.ashui.com/awards.

Danh hiệu "Kiến trúc sư của Năm" thuộc về Văn phòng kiến trúc HML-architecture. Ngoài việc đáp ứng những nhu cầu chức năng và thẩm mỹ cho các công trình, HML-architecture luôn mong muốn truyền tải những thông điệp về văn hóa, xã hội đem lại giá trị cốt lõi cho mỗi dự án. Một trong những hướng đi của HML là mang tính nhân văn trong thiết kế kiến trúc đang là hướng đi cho mỗi dự án.

Danh hiệu "Công trình của Năm" thuộc về Sky House do MIA Design Studio thiết kế. Công trình cũng nằm lọt thỏm giữa “thung lũng” các tòa nhà cao tầng san sát nhau, đưa ra một đề bài khó cho việc thiết kế với mục tiêu tạo nên một công trình ”mở” và “thở”. Các KTS đã đưa ra một định hướng kiến trúc rõ ràng, tạo sự kết nối cao giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên theo phương ngang và phương đứng. Giải pháp là tạo những khoảng trống lớn thông với nhau, để từ đó thiên nhiên có thể luồn lách vào tận từng ngóc ngách của không gian sống.

Danh hiệu "Nhà thầu của Năm" thuộc về Công ty cổ phần Ecoba Việt Nam. Tham gia vào thị trường xây dựng công trình bất động sản những năm gần đây, Ecoba Việt Nam nổi lên trong vai trò là nhà thầu chính, tổng thầu xây lắp là đối tác với những chủ đầu tư lớn danh tiếng như: Trường đại học quốc tế Anh Quốc, Cơ quan liên hợp quốc, Alphanam, Flamingo, Gamuda Land, Vingroup, Tập đoàn Vihajico Ecopark, Tập đoàn Vimedimex, Vietracimex… với các dự án lớn như Flamingo Cát Bà Beach Resort, Hinode City, Iris Gargen, Aquabay Residence Ecopark, Park Hill, Emerald Center Park, King Palace…

Danh hiệu "Chủ đầu tư của Năm" thuộc về Công ty CP Tập đoàn Ecopark. Sau hơn 15 năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Công ty đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

Danh hiệu "Hãng Kỹ thuật của Năm" thuộc về USG Boral Việt Nam. USG Boral hiện là nhà sản xuất và cung ứng hệ tường, vách thạch cao, hệ trần sợi khoáng tiêu âm, khung kim loại, bột hoàn thiện, tấm kỹ thuật và phụ kiện với quy mô hàng đầu khu vực châu Á, châu Úc và Trung Đông. USG Boral Việt Nam cũng là đối tác đáng tin cậy về những giải pháp hàng đầu cho các công trình uy tín như: Bitexco Financial Tower, Khách sạn Marriott Phú Quốc, Intercontinential, Novotel Phú Quốc, Sheraton Nha Trang, Khu phức hợp HOIANA, Lotte Hanoi Center, Khách sạn Marriott Hà Nội.

Danh hiệu "Dự án Tương lai của Năm" thuộc về Công viên 23/9 ở Quận 1, TPHCM do Công ty TNHH LAVA (Laboratory for Visionary Architecture / Úc) liên danh cùng ASPECT Studio thiết kế. Ý tưởng hình thành từ 4 yếu tố: thiên nhiên (tôn trọng mảng xanh hiện hữu, thay đổi cao độ thiết kế tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên); con người (tăng tính kết nối và không gian sinh hoạt công cộng như đài phun nước, đường đi bộ, đường chạy xe đạp, các dụng cụ tập thể thao, sân trượt patin…); quá khứ (truyền tải giá trị lịch sử khu vực từng là ga xe lửa đầu tiên ở Đông Dương); tương lai (áp dụng công nghệ hiện đại để bảo vệ môi trường). Đồ án đã đoạt giải nhì (cao nhất) tại Cuộc thi Ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực công viên 23/9 do UBND TPHCM tổ chức.

Danh hiệu "Xây dựng Xanh của Năm" thuộc về Làng Mít do Văn phòng kiến trúc 1+1>2 thiết kế. Dự án đang được xây dựng tại thôn Trại Láng, xã Cổ Đông, Cổ Lạc, thị xã Sơn Tây, diện tích 1,7ha với hồ nước. Toàn bộ vật liệu bao che công trình sử dụng gạch đất không nung, mái lá cọ xòe rộng, đây là những vật liệu địa phương, thân thiện, tạo nhiều bóng đổ bản thân và giảm tối đa bức xạ nhiệt. Hệ thống xử lý nước thải kỹ thuật đặt cuối hướng gió. Các hộ gia đình đều có bể phốt sinh thái 5 khoang. Áp dụng mô hình nông nghiệp với vườn rau, cây ăn quả, nuôi cá lồng, cung cấp thực phẩm sạch hằng ngày. Dự án mong muốn kiến tạo một không gian sống bình dị, thân thiện, một hình ảnh nông thôn mới cho làng quê Việt Nam.

Danh hiệu "Nhà ở của Năm" thuộc về Nhà Mái Đỏ do TAA Design thiết kế. Thay vì có một khoảng sân lớn như những ngôi nhà trong làng ở Quảng Ngãi, TAA Design đã tạo ra rất đa dạng khoảng sân ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu trúc nhà phát triển theo chiều cao, ở tầng lửng một khoảng sân được tạo ra để kết nối với sân giữa nhà. Không gian vườn nông nghiệp trên mái chuyển tiếp cho khoảng sân ở tầng lửng, tạo nên một hệ sân chơi – vườn rau kết nối từ mái xuống tầng trệt, cung cấp đa dạng các loại thực phẩm sạch, là nguồn lương thực chính của gia đình, dư thì tặng hàng xóm, tạo nên mối quan hệ cộng đồng trong làng.

Danh hiệu "Nội thất của Năm" thuộc về Weplay Exhibition Pavilion do HML-architecture (đồng thời là Văn phòng Kiến trúc sư của Năm) thiết kế. Không gian triển lãm lấy ý tưởng từ nước sông Hồng, con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam để truyền tải thông điệp về tinh thần học hỏi trong triết học phương Đông: Nước ở nơi thấp mà trở thành một biển lớn. Các bức tường lượn sóng thô chia vải được treo trên đường ray định hướng. Các miếng vải thô với các lỗ cung cấp một hiệu ứng xuyên thấu, chồng lớp các không gian kéo giãn không gian.

Danh hiệu "Dự án Chung tay của Năm" thuộc về Sân chơi – Vườn cộng đồng Tân Mai do nhóm ThinkPlaygrounds, HealthBridge, Phường Tân Mai cùng nhiều đối tác thực hiện. Dự án thiết kế sân chơi và vườn cộng đồng tại Khu 2 phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau khi tổng hợp hiện trạng, ý kiến và thiết kế của cộng đồng, nhóm thiết kế đưa ra ý tưởng: cải tạo dải đất bỏ hoang thành vườn cộng đồng và sân chơi khu 2 Tân Mai cạnh hồ nước; cải tạo không gian công cộng sẵn có ở ven sông Sét khu 2 Tân Mai thành không gian sân chơi hòa nhập với trẻ em khuyết tật; cải tạo sân tập thể nhà A2 Tân Mai thành không gian nghệ thuật cộng đồng.

Kết quả chi tiết:

Số phiếu hợp lệ: 34.011 / không hợp lệ: 3952

A – ARCHITECT OF THE YEAR / KIẾN TRÚC SƯ CỦA NĂM (10228)

1

HML-architecture

 

26.9 %

2

1+1>2

 

16.0 %

3

Idee Architects

 

10.7 %

4

a21studĩo

 

10.2 %

4

Tropical Space

 

10.2 %

4

VTN Architects

 

10.2 %

7

bhA

 

5.1 %

8

KIENTRUC O

4.8 %

9

Ho Khue Architects

 

3.3 %

10

HGAA

 

2.6 %

B – BUILDING OF THE YEAR / CÔNG TRÌNH CỦA NĂM (10328)

1

Sky House

MIA Design Studio

20.2 %

2

Boton Blue hotel&spa

HML-architecture

16.7 %

3

Sentia school

1+1>2

15.8 %

4

Tòa văn phòng The Bridge

G8A

14.1 %

5

NamLong Garden

HML-architecture

10.2 %

6

Genesis School Hanoi

I&C Việt Nam

5.8 %

7

MODULE+

Nguyen Khac Phuoc Architects, Dang+Partners

5.7 %

8

Cuckoo House

Tropical Space

5.2 %

9

Trường mầm non TTC Elite Saigon

KIENTRUC O

3.2 %

10

Nhà hàng IPPUDO Vietnam

Takashi Niwa Architects

3.1 %

C – CONTRACTOR OF THE YEAR / NHÀ THẦU CỦA NĂM (4891)

1

Ecoba Việt Nam

 

18.4 %

2

DELTA

17.9 %

3

Central

 

17.3 %

4

Sigma Engineering

 

16.2 %

5

FECON

 

10.9 %

6

REE M&E

 

8.9 %

7

Phục Hưng Holdings

 

6.8 %

8

Newtecons

 

3.6 %

D – DEVELOPER OF THE YEAR / CHỦ ĐẦU TƯ CỦA NĂM (4818)

1

Ecopark

 

45.4 %

2

CEO Group

 

11.7 %

3

Novaland Group

 

10.1 %

4

CapitaLand Vietnam

 

9.6 %

5

SonKim Land

 

9.1 %

6

Bitexco Group

 

6.7 %

7

TTC Land

 

4.7 %

8

Nam Group

 

2.7 %

E – ENGINEERING OF THE YEAR / HÃNG KỸ THUẬT CỦA NĂM (3951)

1

USG Boral

 

19.5 %

2

Công ty cổ phần kết cấu thép ATAD

 

19.1 %

3

Coninco – PMI

 

18.6 %

4

EcoSpeed Vietnam (ESV)

 

14.3 %

5

Sigma Engineering

13.5 %

6

Panasonic Việt Nam

 

9.3 %

7

VIBEX

5.7 %

F – FUTURE PROJECT OF THE YEAR / DỰ ÁN TƯƠNG LAI CỦA NĂM (8237)

1

Công viên 23/9 (TPHCM)

LAVA+ASPECT Studio

29.8 %

2

Trống Space

HML-architecture

17.4 %

3

Bảo tàng Gốm Bát Tràng

1+1>2

15.3 %

4

Water Hope

Idee Architects

10.7 %

5

Bảo tàng Đà Nẵng

studioMilou Singapore

10.5 %

6

Bảo tàng Cao Bằng

DCCD6

4.6 %

7

Mizuki Park

NQH Architects

4.5 %

8

Trụ sở Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu

NBD Architects

3.9 %

9

Share Tower

HML-architecture

3.3 %

G – GREEN BUILD OF THE YEAR / XÂY DỰNG XANH CỦA NĂM (7593)

1

Làng Mít

1+1>2

22.0 %

2

Genesis School Hanoi

I&C Việt Nam, Vilandco

19.8 %

3

Nhà máy ATAD Đồng Nai

ATAD, GreenViet

15.4 %

4

Sahi W&D Hostel

SILAA Architects

10.8 %

5

The Kite Village House

Ho Khue Architects

8.8 %

6

Sàn phẳng xốp ACIF

ACIF Việt Nam

7.7 %

7

Nhà Chồng Mái

AD+studio

5.6 %

8

S-Space

H&P Architects

5.0 %

9

Wyndham Garden Phú Quốc

MIA Design Studio

2.8 %

10

Anpha Office

AD9 Architects

2.1 %

H – HOUSING OF THE YEAR / NHÀ Ở CỦA NĂM (10649)

1

Nhà Mái Đỏ

TAA Design

17.8 %

2

YT House

rear studio, AHO design studio

14.0 %

3

Oldmeetsnew House

Block Architects

13.8 %

4

Hà House

VTN Architects

12.9 %

5

DT House

IZ Architects

9.5 %

5

House T

Studio Happ

9.5 %

7

Nhà Xếp tầng

Nha Dan Architects

9.2 %

8

House of PT

SILAA + BHA

4.9 %

9

NGA House

Sanuki Daisuke architects

4.4 %

10

Duyen Ha House

Nguyen Thanh Trung Architects

4.0 %

I – INTERIOR OF THE YEAR / NỘI THẤT CỦA NĂM (9195)

1

Weplay Exhibition Pavilion

HML-architecture

19.5 %

2

Nhà hàng IPPUDO Vietnam

Takashi Niwa Architects

17.8 %

3

Deja Vu house 2

Nemo studio

15.6 %

4

Nhà hàng Mei Li Dim Sum

SCA

9.9 %

5

Mỹ Đình Plaza Apartment

HGAA

8.1 %

6

Lan house

H2

7.7 %

7

Trụ sở Giao Hàng Tiết Kiệm

iplus Architecture

7.4 %

8

Penhouse CG

Idee Architects

6.2 %

9

Cuon N Roll Restaurant

Lê House

4.7 %

10

Trụ sở Vietnam Airlines

KAHN atelier

3.1 %

J – JOINT EFFORT PROJECT OF THE YEAR / DỰ ÁN CHUNG TAY CỦA NĂM (4402)

1

Sân chơi - Vườn cộng đồng Tân Mai

ThinkPlaygrounds, HealthBridge, Phường Tân Mai

20.0 %

2

Không khí sạch - Thành phố Xanh

ABC

16.0 %

3

Biến Bãi rác thành Vườn hoa

Sen Trong Phố

15.3 %

4

Nhà Chống Lũ

Sống Foundation

11.4 %

5

Nhà an toàn cho cộng đồng

Prudential Việt Nam

10.5 %

6

Lớp học điểm trường Dao

VSSE, 1+1>2, Sao Biển,…

10.0 %

7

Nhà ở tập thể TP Tân An

CAN Vietnam, ACVN

7.6 %

8

Xây cầu đến lớp

Quỹ Bảo trợ trẻ em VN + Grab

3.9 %

9

Nông nghiệp sạch – Thành phố xanh

ABC

3.8 %

10

Điểm trường Nậm Nhùng

BeeGreen, HomeLux,…

1.5 %

 

# Lễ trao giải Ashui Awards 2019 sẽ diễn ra ngày 11/01/2020 (thứ Bảy, từ 16:00 – 20:00) tại Apricot Hotel – 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;
# Triển lãm các đề cử chính thức và kết quả Ashui Awards 2019 sẽ khai mạc trước Lễ trao giải lúc 15:00 và kéo dài đến ngày 15/01/2020 tại Ashui Pavilion – Không gian đi bộ Hồ Gươm (đoạn trước Lục Thủy), phố Lê Thái Tổ.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo