Ashui.com

Wednesday
Jul 06th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo AUC 15: "Tương lai đô thị: Những chuyển biến quan trọng ở các đô thị châu Á"

Hội thảo AUC 15: "Tương lai đô thị: Những chuyển biến quan trọng ở các đô thị châu Á"

Viết email In

Từ ngày 27/11 đến 30/11/2019, Trường Đại học Việt Đức (VGU) phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu châu Á (AURA) sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về đô thị hóa châu Á (AUC) lần thứ 15 với chủ đề “Tương lai đô thị: Những chuyển biến quan trọng ở các đô thị châu Á". Ashui.com là đối tác truyền thông chính thức của hội thảo.

Hoạt động này được tổ chức 2 năm một lần (từ năm 1985) nhằm tạo điều kiện cho các học giả và các chuyên gia và giới chức quan tâm gặp gỡ, chia sẻ các nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình đô thị hóa ở châu Á. Các sự kiện gần đây đã diễn ra tại nhiều nơi như Nhật Bản, Hồng Kông, Indonesia, Ấn độ, và Thái Lan.. nhưng đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra ở Việt Nam, do Đại học Việt Đức tổ chức tại Trung tâm Hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương.

Sự kiện lần này do Đại học Việt Đức tổ chức có quy mô tham gia lớn hơn các lần trước và có sự tham gia và phát biểu của một số học giả tầm cỡ thế giới như GS Michael Douglass ở Đại học Hawaii cùng rất nhiều học giả lớn khác đến từ Hoa Kỳ, CHLB Đức, Pháp, Phần Lan, và hầu hết các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á... Hội thảo dự kiến sẽ đón 180 học giả và khách tham dự, nghe trình bày trên 100 bài tham luận của các học giả quốc tế và trong nước. Các bài tham luận có chất lượng sẽ được tuyển chọn và xuất bản trong tạp chí và sách chuyên khảo xuất bản bởi nhà xuất bản Spinger Nature có chứng chỉ Scopus (scopus indexed proceedings).

Các nội dung thảo luận trong sự kiện này tập trung vào 8 chủ đề bao gồm: (1) Biến đổi khí hậu và thích ứng ở đô thị, (2) Quản trị đô thị có tính khả thi và nền tài chính đô thị bền vững, (3) Đi lại xanh và thông minh, (4) Chuyển đổi trong quản lý đất, (5) Thành phố thông minh và đáng sống, (6) Quy hoạch và phát triển tích hợp, (7) Nhà ổ chuột và nhà ở giá phải chăng, và (8) Chỉnh trang và tái phát triển đô thị. Bên cạnh các bài trình bày, chương trình có 3 phiên đặc biệt với các thảo luận bàn tròn của các chuyên gia về chủ đề Kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh ở Bình Dương, Chiến lược phát triển đô thị Việt Nam đến 2030, và Những lựa chọn thay thế trong chuyển đổi về quản lý đất.

Bên cạnh các sự kiện khoa học, hội thảo cũng tổ chức các sự kiện bên lề như phiên thảo luận cho các nhà khoa học trẻ về định hướng phát triển nghề nghiệp, tổ chức tham quan sự phát triển thành phố Hồ Chí Minh, và giao lưu để các học giả và chuyên gia mở rộng mạng lưới hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo, và phát triển trong nước và quốc tế về phát triển đô thị bền vững.

[ AUC 2019: "Urban Futures: Critical Transformations in Asian Cities" ]


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
0 # trân quốc vũ 27/11/2019 12:38
tham gia như thế nào vậy ad? có cần vé mời ko?
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo