Ashui.com

Tuesday
Jul 05th
Home Công nghệ Ứng dụng Điện Toán Đám Mây Autodesk giúp cải thiện ngành thiết kế như thế nào?

Điện Toán Đám Mây Autodesk giúp cải thiện ngành thiết kế như thế nào?

Viết email In

Mặc dù khái niệm về điện toán đám mây đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, bây giờ là thời điểm mà điện toán đám mây cần vượt qua khả năng đơn giản là tạo điều kiện cho sự hợp tác tốt hơn hoặc các ứng dụng văn phòng cơ bản để hướng tới việc cung cấp các năng lực kinh doanh hoàn toàn mới. Đối với lĩnh vực thiết kế, “đám mây” đã bắt đầu tác động đáng kể tới quá trình sáng tạo - cho phép cung cấp không chỉ các sản phẩm tinh tế hơn  hơn từ góc độ kỹ thuật và hình thức bề ngoài, mà còn giúp tất cả các bên liên quan có thể  hiểu chính xác những gì một sản phẩm (ô tô,  tòa nhà, cầu đường, phim ảnh, v.v..) sẽ trông như thế nào và sẽ vận hành như thế nào trong thế giới thực.

Ngày 28/9/2011 tại TP.HCM, Autodesk, Inc. (NASDAQ: ADSK), công ty hàng  đầu thế giới trong thiết kế 3D, phần mềm kỹ thuật và phần mềm giải trí, đã giới thiệu Điện Toán Đám Mây Autodesk, một bộ tổng hợp của hơn một chục tính năng, sản phẩm và dịch vụ dựa trên web cho phép khách hàng mở rộng khả năng các máy tính để bàn của mình  với sự lưu động cao, tầm nhìn mới với khả năng chia sẻ, và  khả năng tính toán cao hơn nữa giúp họ thiết kế, hình dung và mô phỏng ý tưởng tốt hơn. Ngoài ra, các khách hàng của Autodesk Subscription giờ đây sẽ có quyền truy cập độc quyền để dựng hình dựa trên điện toán đám mây hiệu suất cao, tối ưu hóa thiết kế, và tăng cường khả năng hợp tác. Đồng thời, Autodesk Subscription hiện nay cung cấp 3 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến cho mỗi một li-xăng phần mềm Subscription, mang lại khả năng truy cập lớn hơn tới các tài liệu thiết kế và kỹ thuật, từ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

"Hơn một thập kỷ nay, Autodesk đã nắm lấy sức mạnh của điện toán đám mây để mở rộng các chức năng giải pháp thiết kế của chúng tôi và giúp khách hàng làm việc hiệu quả hơn", ông Amar Hanspal, Phó chủ tịch cấp cao, Nhóm các giải pháp nền tảng và Lĩnh vực kinh doanh mới nổi của Autodesk cho biết. "Với Điện Toán Đám Mây Autodesk, chúng tôi đang thể hiện cam kết lớn hơn rất nhiều để giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết các thách thức khó khăn nhất về kỹ thuật và thiết kế  trên thế giới.


Những ứng dụng về “Đám mây” như là các tài liệu trên “đám mây” Autodesk giúp người dùng có thể tự do làm việc bất cứ nơi nào họ cảm thấy hiệu quả nhất, cho phép họ xem, chỉnh sửa, và chia sẻ các thiết kế của mình ở bất cứ nơi nào và hầu như với bất cứ người nào họ muốn.

Autodesk  sử dụng  điện toán đám mây để cải thiện khả năng của các chuyên gia để thực hiện các nhiệm vụ thiết kế tính toán chuyên sâu. Ví dụ, kiến trúc sư và các nhà xây dựng đã  chuyển sang các ứng dụng dựa trên điện toán đám mây để xác hoạt động bền vững của một tòa nhà thông qua khả năng phân tích năng lượng nhanh  và chính xác hơn. Các nhà sản xuất ở khắp mọi nơi hiện nay có thể khai thác sức mạnh xử lý to lớn để thực hiện mô phỏng để tối ưu hóa các thiết kế của họ và đưa ra quyết định về một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng, chi phí và tính an toàn của sản phẩm.

Số liệu thực tế:

• Ứng dụng AutoCAD WS dựa trên điện toán đám mây hiện đang được sử dụng bới hơn 2.5 triệu người trên toàn thế giới.
• Người sử dụng Auto Homestyler dựa trên “đám mây” chụp trung bình 1900 bức ảnh một ngày  hay 1,3 bức ảnh  mỗi giây của những thiết kế nội thất nhà.
• Một bản render thiết kế đơn lẻ có thể được thực hiện nhanh gấp 3-5 lần trong điện toán đám mây so với thực hiện trên một máy tính vật lý.
• Thay vì chạy song song 2 phân tích mô phỏng nhựa trên một máy tính để bàn, một khách hàng có thể bây giờ có thể chạy 25 biến thể song song trong điện toán đám mây.
• Balzer Pacific, một nhà sản xuất máy móc công nghiệp ở Hoa Kỳ, đã chuyển sang điện toán đám mây để giảm lượng thời gian phân tích 4 mẫu thiết kế từ 4 ngày xuống còn 90 phút.
• Trường Đại học Cincinnati hiện đang sử dụng AutoCAD WS để giúp làmtài liệu di tích của Pompeii, tăng số lượng các tài liệu khai quật thu được mỗi ngày và hình ảnh hóa thế giới cổ đại trong không gian 3D.
• Với các điện toán đám mây, một kỹ thuật viên kiến trúc chỉ mất 12 phút để  render thiết kế thay vì  90 phút như trước đây. 

Những dịch vụ độc quyền này bao gồm:

Chuyển đổi (rendering) Điện Toán Đám Mây của Autodesk - Khách hàng sử dụng Autodesk Subscription từ các phiên bản Premium hoặc Ultimate của Autodesk Design Suite hoặc Autodesk Building Design Suite sẽ có quyền truy cập đến khả năng render mạnh mẽ, giúp họ hình dung rõ hơn thiết kế, tăng số lượng các render họ có thể tạo ra và giảm chi phí đầu tư phần cứng.
Tối ưu hóa Autodesk Inventor  - Khách hàng Subcription từ các phiên bản Premium hoặc Ultimate của Autodesk Product Design Suites sẽ đạt được một công cụ mô phỏng điện toán đám mây dựa trên trực quan, cho phép họ thử nghiệm nhiều lựa chọn thiết kế trong các “đám mây”, và để sáng tạo ra nhiều thiết kế bền vững hơn và nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn có thể đồng thời giảm nguyên vật liệu,chi phí vận chuyển và chi phí năng lượng.
Phân tích năng lượng Autodesk Revit  - Khách hàng Subcription từ Autodesk Revit Architecture hoặc phần mềm Autodesk Revit MEP, hoặc các bộ tự chọn có chứa các sản phẩm này, có thể mở rộng thiết kế vượt ra ngoài năng lực máy tính để bàn của mình với khả năng  phân tích năng lượng mạnh mẽ dựa trên điện toán đám mây, giúp họ nhanh chóng đạt được cái nhìn sâu sắc vào việc tiêu thụ năng lượng và xây dựng chi phí năng lượng ở ngay từ giai đoạn thiết kế khái niệm ban đầu   từ chính  các ứng dụng thiết kế của Autodesk.
Phần mềm phân tích năng lượng  trên webAutodesk Green Building Studio - Khách hàng Subcription từ  Autodesk Building Design Suite và các sản phẩm lựa chọn khác có thể truy cập đến một dịch vụ dựa trên điện toán đám mây có thể giúp các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phân tích năng lượng xây dựng thực hiện nhanh hơn, phân tích năng lượng chính xác hơn lặp đi lặp lại với các thiết kế xây dựng, tối ưu hóa hiệu suất năng lượng và làm việc hướng tới  trung hòa carbon sớm hơn trong quá trình thiết kế.
Dịch vụ phần mềm Autodesk Buzzsaw (SaaS) - Khách hàng Subcription từ  phần mềm Autodesk Vault Collaboration AEC có thể truy cập dựa trên điện toán đám mây vào tài liệu, dữ liệu và các giải pháp quản lý thiết kế đối với các công ty kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng và chủ điều hành, giúp họ tập trung và trao đổi  thông tin dự án một cách an toàn  và tăng cường được sự hợp tác giữa các nhóm làm việc.


Khả năng rendering trên “Đám mây” Autodesk cho phép khách hàng có được khả năng render quyền biến, giúp họ có thể hình hung các thiết kế tốt hơn, tăng số lượng các rendering  họ có thể sáng tạo và giảm các đầu tư về phần cứng.

Autodesk làm việc với nhiều đối tác, bao gồm Amazon và Citrix, để cung cấp một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây mở rộng có khả năng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Autodesk đã  làm việc với các dịch vụ  web của Amazon (Amazone Web Services) trong hơn ba năm để cung cấp  một cách an toàn dịch vụ  máy chủ cho các  nhu cầu cao,  các ứng dụng cần khả năng mở rộng  chẳng hạn như phần mềm Autodesk Homestyler và Autodesk Seek web service. Amazon Web Services mang đến cho Autodesk sự linh hoạt để thay đổi quy mô máy tính trên thế giới với Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) và dung lượng lưu trữ linh hoạt với Amazon Simple Storage Service (S3) và Elastic Block Store (EBS), cũng như khả năng cung cấp hiệu quả hơn các ứng dụng và nội dung cho khách hàng. Autodesk cũng hợp tác với Citrix để cung cấp cho khách hàng với hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng các ứng dụng của Autodesk. Cung cấp các giải pháp để người dùng cuối với Citrix XenApp có thể giúp khách hàng giảm chi phí máy trạm trong khi vẫn cung cấp hiệu suất phần mềm mà họ cần.

"Mối quan hệ của chúng tôi với Autodesk đã chứng tỏ làm thế nào các công ty phần mềm sáng tạo và tư duy đi trước có thể tận dụng sức mạnh của AWS để cung cấp giá trị lớn hơn cho khách hàng của họ", ông Terry Wise, Giám đốc phát triển kinh doanh tại Amazon Web Services cho biết. "Chúng tôi rất vui  làm việc với Autodesk để cung cấp dịch vụ có thu phí theo mức độ sử dụng với tính bảo mật cao, và tùy theo yêu cầu, nới rộng ranh giới của những điều có thể làm trong thị trường thiết kế và  kỹ thuật."

Ngoài các dịch vụ Điện toán Đám mây mới của Autodesk, Autodesk  Subscription tiếp tục cung cấp cập nhật phần mềm mới nhất, hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến và các đặc quyền cấp li-xăng linh hoạt cho khách hàng để tối đa hóa lợi thế cạnh tranh của họ. Khách hàng của Subscriptioin có thể truy cập các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây mới ngay từ chính  các ứng dụng máy tính để bàn của Autodesk hoặc thông qua các Trung tâm subscription.

Thời gian có mặt trên thị trường

Các dịch vụ điện toán đám mây của Autodesk sẵn sàng cung cấp trên toàn thế giới, với nhiều ngôn ngữ. Một số dịch vụ Đám mây Autodesk cũng sẵn có cho tất cả các khách hàng như tài liệu Autodesk Cloud và ứng dụng di động Autodesk Design Review, Còn các dịch khác là độc quyền cho các khách hàng của Autodesk Subscription.
Để biết thêm chi tiết, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối tại địa phương hoặc truy cập trang web : www.autodesk.com/cloud để hiểu rõ hơn về các dịch vụ này.


Autodesk Inventor Optimization là một công cụ mô phỏng dựa trên nền tảng web trực giác, cho phép khách hàng có thể kiểm tra các lựa chọn đa thiết kế và sáng tạo ra nhiều thiết kế bền vững và các sản phẩm chất lượng cao, trong khi giảm được chi phí về năng lượng, vận chuyển và nguyên vât liệu. 

 

Autodesk và Điện Toán Đám Mây

Autodesk hiện có hơn 25 dịch vụ điện toán đám mây có sẵn và tiếp tục phát triển danh mục các giải pháp điện toán đám mây.

Một vài  dịch vụ “Điện Toán Đám mây” của Autodesk đang cung cấp:

AutoCAD WS là một trình soạn thảo CAD trên Web với các tính năng cộng tác tích hợp (built-in) có thể truy cập từ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, bằng cách sử dụng bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào.

Autodesk Buzzsaw như một dịch vụ (SaaS) là một giải pháp quản lý thiết  kế, dữ liệu và tài liệu dựa trên điện toán đám mây cho các kiến trúc sư, kỹ sư và các công ty xây dựng, các chủ sở hữu - nhà khai thác tập trung và trao đổi thông tin dự án một cách an toàn và tăng cường sự hợp tác giữa nhóm làm việc.

Autodesk Green Building Studio là phần mềm phân tích năng lượng dựa trên web có thể giúp các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phân tích năng lượng  thực hiện nhanh hơn, phân tích năng lượng lặp đi lặp lại nhiều thiết kế xây dựng, tối ưu hóa hiệu suất năng lượng và làm việc hướng tới việc trung hòa carbon sớm hơn trong quá trình thiết kế.

Autodesk Revit Conceptual Energy Analysis - giúp khách hàng mở rộng thiết kế vượt ra ngoài năng lực của máy tính để bàn với khả năng phân tích năng lượng mạnh mẽ dựa trên điện toán đám mây, giúp họ nhanh chóng đạt được cái nhìn sâu sắc về tiêu hao năng lượng và các chi phí năng lượng tòa nhàngay từ các khái niệm thiết kế ban đầu ngay từ chính các ứng dụng thiết kế.

Autodesk Homestyler là dịch vụ trực tuyến miễn phí, dễ dàng sử dụng  cho phép chủ sở hữu và nhà thiết kế thử nghiệm và hình ảnh hóa bố trí căn nhà và những ý tưởng trang trí bằng ảnh thực 3D.

Autodesk Cloud Rendering cho phép render hình ảnh thực của các dự án mà không yêu cầu đáp ứng về phần cứng cho render, và cho phép dựng 10 dự án  cùng một lúc  trong các điện toán đám mây .

Autodesk Design Review mobile app (ứng dụng di động) là một  dịch vụ hợp tác dựa trên điện toán đám mây để xem, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin thiết kế 2D và 3D mà không cần phải sở hữu một sản phẩm Autodesk hay yêu cầu tải về phần mềm đặc biệt nào để sử dụng dịch vụ này.

Project Photofly ghi lại thực tế như đã dựng cho các mục đích khác nhau (cải tạo, phân tích năng lượng nhanh, thiết kế cộng thêm, bảo tồn di tích lịch sử, phát triển trò chơi, hiệu ứng hình ảnh, giải trí, v.v)  hiện đã có thể sử dụng máy chụp ảnh kỹ thuật số ngắm & chụp đơn giản là đủ, nhờ vào các công nghệ hình ảnh hóa tiên tiến của máy tính  thông qua phần mềm Project Photofly.

Autodesk Seek cho phép khám phá, xem trước, và tải về các mô hình 3D có thương hiệu và đặc trưng, các bản vẽ, các thông số kỹ thuật của sản phẩm trong phần mềm Autodesk Revit và AutoCAD, hoặc thông qua các giai đoạn xem lại trong phần mềm Autodesk Design Review.

Autodesk Inventor Optimization mở rộng quá trình ý tưởng hóa và mô phỏng vượt ra ngoài khả năng của máy tính để bàn bằng cách kiểm tra việc thực hiện nhiều tùy chọn thiết kế trong “đám mây”. Autodesk Cloud documents - Sử dụng dịch vụ này để lưu trữ các tài liệu thiết kế trong “đám mây”, nhờ đó người dùng có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và dễ dàng chia sẻ với các đồng nghiệp, khách hàng và người sử dụng khác. Cho phép xem các khả năng giúp người dùng mở và xem lại các tập tin DWF bản vẽ dạng 2D và 3D thông qua một trình duyệt web mà không cần sử dụng phần mềm thiết kế đã tạo ra các tập tin đó.

Giới thiệu về Autodesk 

Autodesk, Inc., là một công ty hàng đầu về phần mềm thiết kế 3D, phần mềm kỹ thuật và phần mềm giải trí. Khách hàng trong các lĩnh vực sản xuất, kiến trúc, xây dựng, truyền thông và giải trí – bao gồm cả 16 đơn vị mới giành được giải thưởng Academy Award cho Hiệu ứng Hình ảnh Tốt nhất (Best Visual Effects)  đều sử dụng phần mềm của Autodesk để thiết kế, hiển thị đồ họa và mô phỏng các ý tưởng của họ. Kể từ khi giới thiệu phần mềm AutoCAD vào năm 1982, Autodesk liên tục phát triển một danh mục đa dạng nhất của các phần mềm hiện đại dành cho các thị trường toàn cầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về Autodesk, vui lòng truy cập: www.autodesk.com 

 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo