Ashui.com

Sunday
Jul 14th
Home Tương tác Điểm đến 10 thành phố lý tưởng để hưởng thụ lối sống “du mục kỹ thuật số”

10 thành phố lý tưởng để hưởng thụ lối sống “du mục kỹ thuật số”

Viết email In

Chi phí sinh hoạt thấp và ẩm thực địa phương thuộc dạng "ngon nhất thế giới" là những điểm thu hút của TP.HCM...

Với chi phí sinh hoạt chưa đến 1.000 USD/tháng, TP.HCM được lựa chọn là một trong số 10 thành phố lý tưởng cho những ai ưa thích lối sống du mục số, bên cạnh những thành phố châu Á như Chiang Mai hay Bali, và những thành phố châu Âu như Lisbon,…

Thế giới phẳng với sự tiến bộ của công nghệ và Internet, thời đại 4G rồi 5G và 6G sắp đến, cuộc sống du mục kỹ thuật số ngày càng trở nên quen thuộc. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang nỗ lực thu hút những người làm việc tự do, các doanh nhân độc lập và những công ty có chính sách làm việc từ xa rất thoải mái.

Theo trang Inc.com, một thành phố lý tưởng đối với “dân du mục kỹ thuật số” là thành phố mang lại cho họ sự thuận tiện trong việc ứng dụng các công nghệ số, và một cuộc sống có chi phí sinh hoạt, giá cả phải chăng. Ngoài ra, sở thích cá nhân của mỗi người cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định lựa chọn một điểm đến của những công dân du mục số - một số người sẽ mơ về các thị trấn trượt tuyết và những người khác mơ về các điểm lướt sóng. Một trong những lợi thế lớn nhất của cuộc sống du mục kỹ thuật số (ngoài cuộc phiêu lưu và cơ hội học tập) là khả năng sống rẻ hơn so với ở quê nhà và có thể tiết kiệm tiền để thực hiện những mục tiêu riêng.

Nhưng bài toán sẽ chỉ hiệu quả nếu chọn đúng điểm đến kết hợp cơ sở hạ tầng cần thiết, với chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Trang web cộng đồng du mục kỹ thuật số Digital Nomads đã thực hiện rất nhiều khảo sát và đánh giá, để những người ưa thích lối sống du mục số có thể tham khảo và lựa chọn. Trang web gần đây đã công bố lựa chọn những thành phố tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số, có tính đến những yếu tố như tốc độ internet và chi phí sinh hoạt cũng như sự các yếu tố khác của từng địa điểm.

Và sau đây là danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt dưới 2.000 USD/tháng. Số tiền này có thể chưa bao gồm chi phí đi lại và các khoản tiêu xài hoang phí của cá nhân, mà là số tiền cơ bản để một người du mục số cần duy trì cuộc sống và chỗ ở. Tuy nhiên, đó cũng là một con số căn cứ để nếu ai đó muốn sống một cuộc sống du mục kỹ thuật số có thể tham khảo.

Lisbon, Bồ Đào Nha (2.000 USD)

Lisbon là một trong hai thành phố châu Âu nằm trong danh sách có thu nhập dưới 2.000 USD/tháng. Digital Nomads cho biết thành phố "đáng đồng tiền bát gạo" so với các thủ đô châu Âu khác và tự hào có đồ ăn ngon, bối cảnh khởi nghiệp sôi động.

Cape Town, Nam Phi (1.800 USD)

Cape Town có tất cả, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến nhiều không gian làm việc chung và quán cà phê. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Las Palmas, Gran Canaria, Tây Ban Nha (1.800 USD)

Điểm thu hút lớn nhất của Quần đảo Canary có thể là ánh nắng mặt trời quanh năm, nhưng chi phí sinh hoạt tương đối thấp chắc chắn cũng rất hấp dẫn. Digital Nomads mô tả Las Palmas là "thân thiện và thoải mái." Chương trình thị thực du mục kỹ thuật số mới của Tây Ban Nha sẽ làm cho mọi khâu thủ tục hậu cần dễ dàng hơn.

Tulum, Mexico (1.800 USD)

Nếu ước mơ của bạn là làm việc ở một bãi biển nhiệt đới, thì Tulum có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Từ đây cũng dễ dàng đến Hoa Kỳ, bầu không khí cũng thoải mái, thành phố thu hút nhiều nhà sáng tạo và dân du mục kỹ thuật số.

Rio de Janeiro, Brazil (1.500 USD)

Với những bãi biển nổi tiếng thế giới, lễ hội hóa trang hàng năm và đội bóng đá nổi tiếng, Rio thực sự hấp dẫn. Mặc dù Rio cũng được biết đến với những khu ổ chuột, nhưng Digital Nomads khẳng định thành phố "an toàn cho người nước ngoài khi ở trong những khu dân cư phù hợp".

Budapest, Hungary (1.450 USD)

"Nếu bạn muốn trải nghiệm châu Âu mà không tốn quá nhiều ngân sách, thì Budapest là một lựa chọn tuyệt vời", Digital Nomads hào hứng lưu ý rằng bạn có thể nhận được bữa trưa đạt sao Michelin với giá 30 USD tại thành phố quyến rũ bên sông Danube. Nếu bạn đi, hãy thử tắm nước nóng. Nhưng - một mẹo nhỏ là - đừng quên kem chống nắng.

Bali, Indonesia (1.200 USD - 1.350 USD)

Bali cũng tràn ngập những người dân du mục kỹ thuật số và rất hợp lý. Hòn đảo nhiệt đới tươi tốt này có môi trường xung quanh tuyệt đẹp, cộng đồng sôi động và chi phí sinh hoạt thấp. Hai thành phố ở Bali lọt vào danh sách “Những người du mục kỹ thuật số” là Ubud, một địa điểm thư giãn dành cho những người yêu thiên nhiên sẽ tiêu tốn của bạn 1.350 USD một tháng và thị trấn lướt sóng nhộn nhịp Canggu, nơi có nhiều không gian làm việc chung và cơ sở hạ tầng du mục kỹ thuật số khác. Canggu sẽ có mức sống khoảng 1.200 USD một tháng.

Medellin, Colombia (1.050 USD)

"Medellin đã để lại quá khứ đen tối phía sau", theo Digital Nomads, lưu ý rằng khung cảnh du mục kỹ thuật số sống động của thành phố tập trung vào khu phố El Poblado.

Chiang Mai, Thái Lan (950 USD)

Chiang Mai "đã là một trung tâm du mục kỹ thuật số trong nhiều năm và điều đó có lý do chính đáng", theo Digital Nomads, trích dẫn giá trị đáng kinh ngạc của thành phố về tiền bạc và cuộc sống về đêm sôi động.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (950 USD)

Trong danh sách được đề cử có TP.HCM và lý do đưa ra là chi phí sinh hoạt đặc biệt thấp của Việt Nam "khiến TP.HCM trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu lối sống du mục kỹ thuật số", Digital Nomads cho biết. Digital Nomads cũng ca ngợi ẩm thực địa phương tại thành phố là "ngon nhất thế giới".

Bảo Bình

(Tech Connect /VnEconomy)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo