Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Việt Nam Công khai thông tin quy hoạch trong 30 ngày

Công khai thông tin quy hoạch trong 30 ngày

Viết email In

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM đang lấy ý kiến dự thảo quy định công bố công khai và cung cấp thông tin quy hoạch tại TP.HCM, trình UBND TP ban hành.

Theo đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được phê duyệt, phải công khai đồ án quy hoạch cho người dân biết bằng mô hình, bản vẽ, qua các phương tiện thông tin đại chúng… tại các trụ sở cơ quan có trách nhiệm.

Khi có yêu cầu của người dân, cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin đồ án quy hoạch cho người dân bằng cách giải thích trực tiếp hoặc qua chứng chỉ quy hoạch.

Các thông tin của chứng chỉ quy hoạch gồm: thông tin về ranh giới khu đất, chức năng sử dụng, diện tích, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, chiều cao tối đa và tối thiểu…

  • Ảnh bên : Người dân xem thông tin quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM (Ảnh: H.TR.)

Cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trên. Không cung cấp chứng chỉ quy hoạch đối với những khu vực chưa có quy hoạch đô thị được duyệt.

Thời hạn cung cấp chứng chỉ quy hoạch là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp các cơ quan tiếp nhận hồ sơ cần lấy ý kiến của cơ quan liên quan về thông tin quy hoạch thì thời gian kéo dài thêm 10 ngày làm việc.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM cung cấp chứng chỉ quy hoạch cho tổ chức, cá nhân tại các khu đất có ranh giới thuộc hai quận huyện trở lên và khu đất có diện tích trên 50ha, các khu đất riêng lẻ tại các khu đô thị chưa quy hoạch chi tiết 1/500.

UBND quận huyện cung cấp chứng chỉ quy hoạch cho nhà ở riêng lẻ, các lô đất nằm trong ranh giới quận huyện…

L.VI

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo