Ashui.com

Tuesday
Aug 09th
Home Tin tức Việt Nam Lotus Hotel có thể cao đến 400m, đứng thứ 8 thế giới

Lotus Hotel có thể cao đến 400m, đứng thứ 8 thế giới

Viết email In

Hội đồng Kiến trúc Quy hoạch TP. Hà Nội vừa lấy ý kiến các chuyên gia về thiết kế cho dự án khách sạn Hoa Sen (Lotus Hotel) ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm của Công ty Foster + Partners.

Nếu được phê duyệt phương án thiết kế cơ sở, dự án Lotus Hotel do KBC làm chủ đầu tư sẽ được xây dựng gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Mỹ Đình (Hà Nội) với chiều cao 400m, cao hơn tháp Citic Plaza (Quảng Đông, Trung Quốc, đang xếp vị trí thứ 8 thế giới).

 

Đầu năm 2009 do khủng khoảng tài chính thế giới đã ảnh hưởng đến khả năng tài chính để thực hiện dự án của chủ đầu tư cũ là tập đoàn Riviera (Nhật Bản), sau đó dự án đã được giao cho Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD. Khách sạn này có diện tích xây dựng hơn 19 nghìn m2, mật độ xây dựng khoảng 47,8%, tổng diện tích sàn 640 nghìn m2, diện tích 6 tầng hầm để xe 240 nghìn m2. 

Nếu được phê duyệt thì dự án được xem là một trong những tòa tháp cao nhất nhì tại Việt Nam. Hiện tòa tháp Keangnam (Hà Nội) đang được xây dựng (đến tầng khoảng 60), Keangnam cao 336m với 70 tầng, tòa tháp Financial Tower (HCM) đã hoàn thành cao 262m với 68 tầng. Dự án PVN Tower (HN) hiện đang chuẩn bị đầu tư với chiều cao 102 tầng.


Phương án so sánh

K.T. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo