Ashui.com

Monday
Feb 26th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp có nhà ở công nhân

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp có nhà ở công nhân

Viết email In

Theo Kế hoạch triển khai chỉnh trang các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội số 276/KH-UBND vừa được ban hành ngày 22/11, Thành phố phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và thiết chế văn hóa cho người lao động.


Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân.

Cùng với đó, phấn đấu 100% các Khu công nghiệp được xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, theo quy hoạch được duyệt. Thực hiện rà soát, chỉnh trang, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại các Khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Thành phố nhằm cải thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại các Khu công nghiệp, tăng mức độ thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp; Phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan tại Khu công nghiệp và sự phát triển chung của khu vực; góp phần nâng cao chất lượng môi trường làm việc của doanh nghiệp, cuộc sống của người lao động trong Khu công nghiệp.

Theo thống kê, Thành phố Hà Nội hiện có 10 Khu công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 1.300 ha. Trong đó, có 9 Khu công nghiệp đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, có tỷ lệ lấp đầy 100%, 01 Khu công nghiệp đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, và tích cực thu hút dự án đầu tư. Trong tổng số 10 Khu công nghiệp đang hoạt động có 4 dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp đã và đang tiến hành xây dựng (một phần đã đưa vào khai thác, sử dụng) với tổng công suất thiết kế khoảng 22.420 chỗ ở; đã hoàn thành được 8.388 chỗ ở, và đã bố trí cho công nhân thuê được 8.082 chỗ.

Theo Kế hoạch, Thành phố sẽ tiến hành triển khai các nội dung thực hiện chỉnh trang các Khu công nghiệp gồm: Rà soát, triển khai xây dựng đồng bộ hạ tầng ngoài hàng rào Khu công nghiệp; Thực hiện cải tạo xây dựng hạ tầng đồng bộ trong Khu công nghiệp; Xây dựng các thiết chế văn hóa, nhà ở cho công nhân lao động trong các Khu công nghiệp.

Việc rà soát, chỉnh trang xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp được thực hiện hàng năm, phấn đấu đến năm 2030 các Khu công nghiệp của Thành phố được xây dựng đồng bộ, hiện đại, xanh, sạch, đẹp. Đến năm 2025, ít nhất xây dựng thêm được 01 đến 02 khu nhà ở công nhân cho các Khu công nghiệp đang hoạt động và đến năm 2030 toàn bộ các Khu công nghiệp của Thành phố có nhà ở cho công nhân lao động kèm theo các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu của công nhân lao động trong các Khu công nghiệp.

UBND Thành phố giao Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng các Sở, ngành và các quận, huyện có Khu công nghiệp rà soát tình hình đầu tư xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp và chỉ đạo các chủ đầu tư hạ tầng hoàn thiện các phần hạ tầng chưa xây dựng giai đoạn từ nay đến năm 2025. Chủ trì, đôn đốc các đơn vị được giao thực hiện công tác chỉnh trang các Khu công nghiệp đang hoạt động. Đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành rà soát về nhu cầu nhà ở công nhân, rà soát điều chỉnh quy hoạch để tạo quỹ đất cho nhà ở công nhân và các công trình thiết chế văn hóa phục vụ người lao động trong Khu công nghiệp.

Khánh Diệp

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo