Ashui.com

Wednesday
Aug 17th
Home Tin tức Việt Nam TPHCM: Đề xuất xây thêm cầu để Xa lộ Hà Nội giảm ùn tắc

TPHCM: Đề xuất xây thêm cầu để Xa lộ Hà Nội giảm ùn tắc

Viết email In

Trước tình hình kẹt xe ở Xa lộ Hà Nội có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã kiến nghị xây thêm hai cây cầu nối các tuyến đường song hành với Xa lộ Hà Nội từ Quận 2 sang Quận 9 và Thủ Đức để giảm ùn tắc. 

Theo đề xuất của CII gửi đến Sở GTVT TPHCM mới đây, công ty này đề xuất xây một cây cầu nối các tuyến đường song hành bên phải theo hướng đi từ Quận 2 về Quận 9, chiều dài 430 mét, rộng 14,5 mét, với tổng mức đầu tư 311 tỉ đồng. Vị trí xây dựng nằm cạnh cầu Rạch Chiếc hiện hữu hướng đi từ Quận 2 về Quận 9. 

Còn cây cầu thứ 2 có chiều dài và chiều rộng tương tự cầu số 1 và có tổng mức đầu tư 319 tỉ đồng, và vị trí xây dựng nằm bên trái.  


Vị trí xây dựng 2 cây cầu trên Xa lộ Hà Nội để giảm ùn tắc
(Đồ họa: Lê Anh) 

Để giải quyết nhu cầu trước mắt, CII đề nghị xây dựng cầu bên phải trước nhằm giải quyết tình hình ùn tắc giao thông từ cảng Cát Lái ra đến trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Cầu còn lại sẽ được đầu tư sau, do chưa có mặt bằng. 

CII cho rằng hai cây cầu này sẽ giúp các xe trên tuyến đường song hành Xa lộ Hà Nội không phải đi lên cầu Rạch Chiếc như hiện nay và giảm bớt ùn tắc tại khu vực này. 

Tổng số vốn để xây dựng hai cây cầu này sẽ được bổ sung vào dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội do CII đang thực hiện. 

CII cũng kiến nghị chính quyền TPHCM cho phép công ty này đầu tư hoàn chỉnh nút giao ngã tư Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội. Theo đó, CII sẽ xây thêm hầm chui trên Xa lộ Hà Nội gồm 8 làn xe và một cầu vượt theo hướng đường Võ Văn Ngân - Lê Văn Việt với bốn làn xe, đồng thời hoàn thiện các nhánh rẽ phải, rẽ trái và vòng xoay ... Tổng mức đầu tư để hoàn thiện ngã tư Thủ Đức là 1.415 tỉ đồng. 

(Thời báo Kinh tế Sài Gòn) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo