Ashui.com

Monday
Jun 17th
Home Tin tức Thế giới Cuộc thi quốc tế Ý tưởng thiết kế chuyển đổi các thành phố (Transiting Cities)

Cuộc thi quốc tế Ý tưởng thiết kế chuyển đổi các thành phố (Transiting Cities)

Viết email In

Văn phòng nghiên cứu chuyển đổi đô thị OURT kết hợp với Trường đại học kiến trúc và thiết kế RMIT vừa công bố phát động cuộc thi quốc tế về ý tưởng chuyển đổi các thành phố (Transiting Cities International Open Design Ideas Competition). Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo trong việc xây dựng, phát triển và kiến tạo tầm nhìn cho mô hình các thành phố trong tương lai. 

Thông điệp của cuộc thi: “Chúng ta, những nhà thiết kế, cần phải tư duy lại (Re-Think), tái cấu trúc lại (Re-Generate), làm mới lại thương hiệu (Re-Brand), làm việc lại (Re-Work) và tái hoạt động (Re-Activate) cho các thành phố hiện hữu đang bị lấn át bởi các nền kinh tế đơn độc cho một tương lai đổi mới và tươi sáng hơn”.  


Poster cuộc thi “Chuyển đổi các thành phố” 

Chúng tôi, những nhà tổ chức, kêu gọi sự đóng góp xuất sắc của các nhà thiết kế quốc tế, có tư tưởng và tầm nhìn tiến bộ và những hoài bão phát triển các mô hình thành phố trong tương lai, bao gồm các nhà nghiên cứu đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: kiến trúc sư, cảnh quan, thiết kế đô thị, các nhà quy hoạch, kỹ sư, các nhà khoa học, các doanh nhân, nhà phân tích kinh tế, nghệ sỹ và các sinh viên ưu tú, cùng tham gia vào cuộc thi đầy ý nghĩa và mang tính đột phá này “Chuyển đổi các thành phố – giảm thải khí Carbon cho tương lai". 

Nhóm tham gia dự thi có thể bao gồm một hoặc nhiều thành viên. Các dự án tham gia có thể là dự án thực tế hoặc các đề xuất ý tưởng, mô tả những viển cảnh trong tương lai. Các đề xuất cần không áp dụng riêng cho dự án này nhưng cần phải nghiên cứu trong bối cảnh và yêu cầu của dự án, để thể hiện những ý tưởng này được áp dụng như thế nào cho vị trí cuộc thi đề xuất. 

Thành phần nghiên cứu của cuộc thi yêu cầu xem xét toàn diện sự phát triển trong tương lai của Thành phố Latrobe, trong vai trò là một thành phần của Bang, của quốc gia và trên phạm vi toàn cầu. Sự đa dạng văn hóa, sự tập hợp, liên kết của các thị trấn, khu dân cư nhỏ làm nên tổng thể của thành phố Latrobe và tất cả các khu vực của nền kinh tế địa phương. Một cách cụ thể hơn, khả năng phát triển trong tương lai và liên kết hạ tầng với xung quanh, bao gồm các khu rừng, nguồn nước và các khu vực chính của thành phố Victoria, Melbourne, Úc. 


Phạm vi khu vực nghiên cứu khoảng 3000 ha, trong ranh giới của Tp Latrobe   
Hình ảnh một số khu vực ranh giới nghiên cứu 

Thông tin chi tiết tham khảo tại : http://www.transitingcities.com/

KTS Trương Nam Thuận (theo Archdaily

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo