Ashui.com

Wednesday
May 18th
Home Tin tức Thế giới Rao bán lâu đài Hardricourt (Pháp)

Rao bán lâu đài Hardricourt (Pháp)

Viết email In

Lâu đài Hardricourt, nằm soi mình xuống dòng sông Seine thanh bình của nước Pháp, đang được rao bán với mức giá khởi điểm là 735.000 euro (tương đương 970.000 USD).

Ngoài tổng diện tích để ở là 550m2, tòa lâu đài ở ngoại ô Paris này còn có một công viên khá rộng với thảm cỏ xanh ngắt, những hàng cây rợp bóng mát và một garage đôi.Đây là nơi nhà độc tài tàn ác nhất Cộng hòa Trung Phi Jean-Bedel Bokassa từng sinh sống từ năm 1983 cho đến khi qua đời năm 1996.

Bokassa bị cáo buộc đã đưa ra nhiều quyết định tàn nhẫn sau khi lên nắm quyền năm 1965, như sát hại các đối thủ chính trị, nấu thịt họ rồi đem thết đãi các quan chức nước ngoài đến Cộng hòa Trung Phi hoặc cho sư tử và cá sấu trong sở thú của ông ăn.

Chính quyền Bokassa bị quân Pháp lật đổ năm 1979 và nhà độc tài này phải sống lưu vong ở Côte D'Ivoire bốn năm trước khi chuyển về lâu đài Hardricourt.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Francois Bozize đã chính thức minh oan cho ông Bokassa và hủy bỏ mọi lời buộc tội chống lại ông./.

Thanh Phương

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo