Ashui.com

Thursday
Jul 25th
Home Tin tức Thế giới Thành phố Trento của Italy là nơi đáng sống nhất ở châu Âu

Thành phố Trento của Italy là nơi đáng sống nhất ở châu Âu

Viết email In

Với tỷ lệ rất cao (95,4%), cư dân Trento thể hiện hài lòng về điều kiện sống hiện tại, cũng như về phong cách sống mà họ đang hướng tới ở thành phố.

Kết quả cuộc khảo sát “Chất lượng cuộc sống ở các thành phố châu Âu," do Ủy ban châu Âu (EC) phối hợp với Cơ quan thống kê Italy (Istat) thực hiện, cho thấy phần lớn cư dân ở các đô thị của Italy hài lòng với nơi họ đang sống, đặc biệt tại thành phố Trento thuộc miền Bắc nước này.


Một góc thành phố Trento. (Nguồn: la voce del trentino)

Cuộc khảo sát được thực hiện với một nhóm thành phố được lựa chọn trong Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2023, qua đó cho thấy trên 80% cư dân các thành phố của Italy hài lòng về nơi họ đang sống.

Đáng chú ý, thành phố Trento, thủ phủ vùng tự trị Trentino-Alto Adige, đứng ở vị trí đầu tiên không chỉ riêng ở Italy, mà còn trong bảng xếp hạng chung của toàn EU.

Với tỷ lệ rất cao (95,4%), cư dân Trento thể hiện hài lòng về điều kiện sống hiện tại, cũng như về phong cách sống mà họ đang hướng tới ở thành phố.

Xét theo cả hai tiêu chí này, các thành phố khác của EU cũng được đánh giá cao phân bố ở khu vực Bắc Âu (Stockholm, Copenhagen); Tây Âu (Amsterdam, Brussels, Munich, Vienna) và Đông Âu (Warsaw, Krakow và Bratislava).

Tại Italy, bên cạnh trường hợp đặc biệt là Trento, một số đại diện tiêu biểu khác có Ancona, Parma, Bolzano/Bozen, Brescia, Bergamo, Trieste đều được hơn 90% cư dân đánh giá hài lòng.

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ khá thấp người dân Italy tin rằng chất lượng cuộc sống của họ trong 5 năm qua được cải thiện. Hầu hết người dân ở Florence, Sassari, Bolzano, Catania, Parma, Rome, Venice và Reggio Calabria đều có chung quan điểm này.

Mức đánh giá thấp nhất được ghi nhận ở Taranto (47,8%), thành phố cảng vốn nổi tiếng về công nghiệp luyện kim của Italy.

Các trường hợp ngoại lệ là Bari và Messina, với hơn một nửa dân số khẳng định chất lượng sống của họ đã tốt hơn trong 5 năm qua, trở thành những nơi ghi nhận sự tiến bộ đáng kể nhất ở châu Âu. Trong khi đó, các trung tâm khác, như Florence và Perugia, hiện được xếp ở mức trung bình của EU./.

Trường Dụy

(TTXVN /Vietnam+)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo