Ashui.com

Thursday
Jul 07th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm “Dạo quanh thành phố” tại TPHCM

Triển lãm “Dạo quanh thành phố” tại TPHCM

Viết email In

Trong khuôn khổ hợp tác giữa vùng Rhône - Alpes, Cộng đồng đô thị Lyon (Pháp) và Thành phố Hồ Chí Minh, một Triển lãm giới thiệu những thay đổi nổi bật ở hai thành phố lớn sẽ được tổ chức từ ngày 16/3 đến ngày 23/3/2014 tại công viên Lam Sơn, trước Nhà hát Thành phố. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, nhằm giới thiệu các hoạt động hợp tác giữa TP.HCM và Vùng Rhône-Alpes, Cộng đồng đô thị Lyon trong lĩnh vực đô thị. 

Dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm “Dạo quanh thành phố” được thực hiện với sự phối hợp giữa Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Trung tâm Dự báo và Nghiên cứu Đô thị (PADDI), Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Triển lãm "Dạo quanh thành phố" giới thiệu các chính sách mới, sáng tạo ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Lyon thông qua các dự án đô thị trọng điểm cũng như việc thiết kế, xây dựng không gian công cộng, giao thông và vị trí của thiên nhiên trong đô thị. Đây là những yếu tố góp phần tạo nên diện mạo mới và tăng sức hấp dẫn của hai thành phố này.

Với hơn 300 bức ảnh, pa nô, video, hình ảnh động 3D, màn hình cảm ứng, Triển lãm này giới thiệu hai thành phố lớn thông qua các thách thức đô thị lớn hiện nay:

- Thành phố và nước: xây dựng đô thị ở các khu vực thấp, trũng; ngập nước và biến đổi khí hậu;cải tạo hai bờ sông, kênh rạch; chất lượng nước.
- Phát triển không gian đô thị: kiểm soát sự mở rộng của đô thị; triển khai thực hiện các dự án lớn; bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc và cây xanh; đường chân trời và biến đổi hình dáng đô thị.
- Giao thông: xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng lớn trong lĩnh vực giao thông; cải thiện và phát triển mạng lưới giao thông công cộng; đặt người sử dụng vào trung tâm của các ý tưởng về giao thông.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho mọi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web của Triển lãm: www.paddi-expositions.org


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo