Ashui.com

Tuesday
Jul 16th
Home Tin tức Sự kiện Battery Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Battery Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Viết email In

Battery Expo 2024 là triển lãm chuyên ngành trong lĩnh vực pin, ắc quy và lưu trữ năng lượng lần đầu được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi.

Battery Expo 2024 là triển lãm chuyên ngành, nằm trong chuỗi Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng và Môi trường (ENTECH HANOI 2024) do UBND TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức.


Sắp diễn ra triển lãm chuyên ngành về pin và lưu trữ năng lượng quy mô lớn nhất Việt Nam.

Việt Nam sở hữu tiềm năng dồi dào về năng lượng tái tạo với nguồn năng lượng mặt trời, gió, sinh khối và thủy điện phong phú. Theo ước tính, tổng tiềm năng khai thác năng lượng tái tạo tại Việt Nam lên đến 512 GW. Thực tế, năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời và điện gió, chứng kiến sự phát triển bùng nổ trong những năm vừa qua, đặc biệt là điện mặt trời và điện gió. Đây là những nguồn năng lượng thiên nhiên vô tận và là hướng đi tất yếu của ngành năng lượng xanh toàn cầu.

Ngành công nghiệp pin, ắc quy và lưu trữ năng lượng có mối quan hệ mật thiết với ngành năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời do đặc điểm phát điện theo thời điểm trong ngày. Quy hoạch điện VIII xác định lưu trữ năng lượng đóng vai trò chiến lược trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia.

Với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ là các quốc gia có nền công nghiệp lưu trữ năng lượng phát triển và rất gần với thị trường Việt Nam, Battery Expo 2024 sẽ mang đến các sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng gồm các sản phẩm như: Pin Lithium công nghiệp và dân dụng, pin Lithium công nghệ mới, pin Li-polymer, quang điện; Vỏ, hộp đựng pin cho xe điện; Hệ thống lưu trữ năng lượng dân dụng; Phụ kiện ngành pin như: Thanh dẫn điện, tấm kết nối; Ắc quy dùng cho xe nâng điện; Các sản phẩm, dịch vụ tư vấn lưu trữ năng lượng; Pin hình trụ, pin vỏ nhôm, pin dẻo, giường kim châm pin mềm; Vật liệu pin, thiết bị pin thông minh; Pin mô-đun, BMS, pin lưu trữ năng lượng tốc độ cao; Siêu tụ điện; Thiết bị kiểm tra và thử nghiệm pin; Ắc quy chì, Ắc quy kiềm; Sản phẩm đèn tích điện; Trạm điện di động…

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra diễn đàn “Hợp tác phát triển ngành Pin, Lưu trữ năng lượng và Năng lượng tái tạo quốc tế Việt Nam 2024”. Diễn đàn sẽ là nơi để các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam trao đổi, chia sẻ thông tin, cập nhật công nghệ, tìm kiếm hợp tác. Diễn đàn dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và một số hiệp hội ngành nghề liên quan.

Ngoài ra, tại Battery Expo 2024 cũng sẽ diễn ra nhiều chương trình như: Diễn đàn “Hợp tác phát triển Công nghệ lưu trữ năng lượng, Pin động lực và Năng lượng xanh quốc tế tại Việt Nam 2024”; Hội nghị giao thương ngành Pin và Lưu trữ năng lượng Việt Nam - Trung Quốc 2024; Chương trình giao thương ngành Năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc; Chương trình giới thiệu sản phẩm/công nghệ của các doanh nghiệp tham gia; Chương trình kết nối giao thương…

Battery Expo 2024 sẽ là điểm đến lý tưởng để cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, khám phá các giải pháp pin và lưu trữ năng lượng tiên tiến và mở rộng mạng lưới kinh doanh trong ngành.

N.H.

(PetroTimes)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo