Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Công nghệ Giải pháp Nhà ở từ vật liệu tái chế của Infinski

Nhà ở từ vật liệu tái chế của Infinski

Viết email In

Gần đây, công ty thiết kế nhà ở bền vững Infinski đã chế tạo những ngôi nhà với 80% thành phần vật liệu làm từ đồ tái chế và điều quan trọng là những vật liệu này lại không gây ô nhiễm cho môi trường. Nhiều vật liệu trong số đó là những container vận chuyển cũ, ray tàu hỏa, biển xe hay những mảnh chai lọ. Ngoài ra, để tránh sự đơn điệu trong thiết kế, mỗi căn nhà đều được cải tiến trong các chi tiết phù hợp theo yêu cầu của khách hàng khá bắt mắt và cũng rất quan trọng là giá cả hết sức cạnh tranh.

Điều ấn tượng nhất về công ty thiết kế những ngôi nhà này là tùy thuộc vào dự án, Infiniski sẽ sử dụng mô đun thép tái chế, container hàng hải hay là các mô đun đúc sẵn bằng gỗ cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Những mô đun làm sẵn luôn thích ứng và phù hợp với nhiều loại công trình như văn phòng, khách sạn hay nhà ở dân dụng.

Một trong những công trình nhà ở như trong ảnh trên là nhà ở Manifesto được xây dựng năm 2009 chỉ trong 90 ngày ở Curacavi, Chile. Ngôi nhà được ghép lại từ 3 container cũ. Container ở tầng trệt đã được chia nhỏ cách nhau ra làm nền cho phần phía trên sát nhau. Công trình đã sử dụng những tấm cách nhiệt bằng thủy tinh mang tính hiệu quả cao.

Điểm thú vị từ thiết kế của Infinski là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ứng dụng thông gió của ngôi nhà. Hiệu suất nhiệt được cải thiện khi sử dụng hệ điều chỉnh năng lượng mặt trời. Các tấm cửa được mở vào mùa đông, cho phép bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt kim loại của container, cung cấp nguồn nhiệt tự nhiên. Mùa hè những cửa này sẽ được đóng lại để chống nóng và với hệ thống năng lượng thay thế ngôi nhà tiết kiệm đến 70% năng lượng.

Các bạn cùng xem một số ngôi nhà khác làm từ vật liệu tái chế của Infiniski:

Để biết thêm thông tin, xem tại: www.infiniski.com

Khánh Phương


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo