Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Việt Nam sẽ tham gia “tắt điện một giờ” (Earth Hour) để bảo vệ môi trường

Việt Nam sẽ tham gia “tắt điện một giờ” (Earth Hour) để bảo vệ môi trường

Viết email In
Việt Nam đã chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất trên toàn thế giới do Tổ chức WWF toàn cầu khởi xướng từ năm 2007 . Nội dung của chiến dịch này là kêu gọi người dân các nước tắt điện một giờ để bảo vệ môi trường.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, thành phố tham gia chiến dịch sẽ chính thức tắt điện từ 20h30 đến 21h30 (tính theo giờ địa phương) vào ngày 28.3.2009.

Tính tới nay, đã có 74 thành phố trên 62 quốc gia trên toàn thế giới đã cam kết tham gia chiến dịch, gồm Los Angeles, Las Vegas, London, Hongkong, Sydney, Rome....  Một số toà nhà nổi tiếng thế giới cũng sẽ tắt điện để tham gia hưởng ứng chiếc dịch: Tháp Liên Bang Nga tại Moscow, khách sạn Burj Dubai,  Toà tháp CN tại Toronto, toà  nhà cao nhất thế giới ở châu Mỹ, dinh thự tổng thổng Cộng hoà Italia...

Nhà tổ chức hi vọng sẽ đạt được con số một tỷ người trên 1000 thành phố trên khắp thế giới tham gia chiến dịch. Giờ Trái Đất với mục đích biểu trưng tinh thần đoàn kết chưa từng thấy từ trước tới nay và tạo ra một nhiệm vụ toàn cầu để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia chiến dịch này. Người dân Việt Nam có thể đăng ký tham gia bằng cách đăng ký tại www.earthhour.org. Vào thời điểm tắt điện, chỉ có các thiết bị chiếu sáng được khuyến khích tắt chứ không phải là các thiết bị dùng điện.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo