Ashui.com

Saturday
May 25th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Triển khai chương trình tòa nhà Chính phủ tiết kiệm năng lượng

Triển khai chương trình tòa nhà Chính phủ tiết kiệm năng lượng

Viết email In
Chánh văn phòng “Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” Nguyễn Đình Hiệp cho biết chương trình tòa nhà Chính phủ tiết kiệm năng lượng sẽ được triển khai trong năm 2009. Tòa nhà Chính phủ là các tòa nhà sử dụng nguồn ngân sách nhà nước để xây dựng và hoạt động.

Để chuẩn bị cho việc triển khai, Bộ Công thương và Bộ Tài chính đang khẩn trương soạn thảo thông tư hướng dẫn riêng cho các tòa nhà Chính phủ thực hiện tiết kiệm năng lượng. Hiện Bộ Công thương cũng đang phối hợp với các tư vấn nước ngoài để thiết kế xây dựng tòa nhà tiết kiệm năng lượng của chính Bộ Công thương.

Năm 2008, cả nước mới có 28/100 tòa nhà tiết kiệm năng lượng được lọt vào cuộc thi tòa nhà tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn của ASEAN, trong đó có ba tòa nhà đoạt giải.

Lò gạch vẫn phun khói mịt trời ở TP.HCM


Mặc dù đã có chỉ đạo di dời từ năm 2005, thế nhưng đến nay gần 100 lò gạch ở phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM (ảnh) vẫn án binh bất động.

Do đều là lò gạch thủ công nên chất đốt được sử dụng chủ yếu là cây tạp, mảnh vụn cao su, dầu nhớt cặn... nên các lò gạch này mặc sức phun khói lên trời kèm theo mùi hôi nghẹt thở. Dọc đường Nguyễn Xiển, những buổi trưa nắng và nhiều gió thì không chỉ người dân địa phương mà cả người đi đường cũng lãnh trọn mùi khói bụi của hàng chục lò gạch nằm sát mép đường. 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo