Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Chuyên mục Kiến trúc Tháp "The Blade" / thiết kế: Dominique Perrault Architecture

Tháp "The Blade" / thiết kế: Dominique Perrault Architecture

Viết email In

Văn phòng kiến trúc Dominique Perrault Architecture (Paris, Pháp) đã phát triển thiết kế công trình mang tên “The Blade” – toà tháp cao 300m nằm tại quận thương mại quốc tế Yongsan, Hàn Quốc. 

Khối nhà không có hình vuông hay tròn mà là hình lăng trụ, được sắp xếp theo cách làm cho công trình trông rất năng động, thay đổi từ nhiều góc độ tiếp cận. Khối hình của nó mảnh mai với những cạnh sắc nét tương phản với cảnh quan đô thị xung quanh. Công trình là cuộc đối thoại của ánh sáng và sự phản xạ với các toà nhà chọc trời lân cận. Bề mặt của tháp được dát phủ kính cho phép ngoại thất toả ra quầng sáng bao bọc quanh các đường nét của cấu trúc. Rung động này tạo ra cảm giác rằng kiến trúc đang sống, chuyển mình với sự chuyển động của mặt trời và những thay đổi ánh sáng. Sảnh lớn, các diễn đàn kinh doanh, hành lang toàn cảnh tạo nên nhiều đường cắt trong khối không gian được sử dụng dành riêng cho khu vui chơi giải trí. 

Architects: Dominique Perrault Architecture 
Location: Yongsan International Business Center – Sky Island, Seoul, Korea
Architect of the Records: Samoo
Engineering: Bollinger + Grohmann (structures), HL Technik (Building services, security, coordination), Jean-Paul Lamoureux (accoustic)
Client: Dreamhub – Yongsan Development CO., Ltd.
Estimated Completion: 2016 

 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo