Ashui.com

Wednesday
Jun 19th
Home Chuyên mục Bất động sản Keppel Land – Ba thập niên kiên tâm với giải pháp đô thị hóa bền vững tại Việt Nam

Keppel Land – Ba thập niên kiên tâm với giải pháp đô thị hóa bền vững tại Việt Nam

Viết email In

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Keppel Land đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ. Tận dụng các cơ hội tăng trưởng dài hạn để tập trung cho các giải pháp đô thị hóa bền vững nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, Keppel Land đã và đang tạo dựng các giá trị bền vững song hành cùng sự phát triển ổn định của Việt Nam.


Hình phối cảnh dự án Saigon Sports City.

Năm 2022 là cột mốc đáng nhớ của Keppel Land khi đánh dấu 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Trong 30 năm qua, Keppel Land đã có cơ hội đồng hành và chứng kiến đất nước chuyển mình từ thời kỳ đầu công nghiệp hóa non trẻ cho đến giai đoạn đô thị hóa nhanh chóng. Cùng với hơn 100 quốc gia khác trên toàn cầu, Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 (khí CO2) vào năm 2050. Không nằm ngoài nỗ lực của chính phủ, cộng đồng và khách hàng trong mục tiêu bảo vệ môi trường, Keppel Land không ngừng đem đến các giải pháp sáng tạo để đẩy mạnh các hoạt động chống biến đổi khí hậu và phát triển đô thị bền vững ở giai đoạn phát triển tiếp theo.

Kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Với những nền tảng đã được tạo lập trong hành trình ba thập kỷ qua, Keppel Land không ngừng thích ứng với sự vận động thay đổi về hình thái kinh tế – xã hội của Việt Nam. Khả năng kết nối nhịp nhàng với nhu cầu của thị trường, nắm bắt tốt các xu hướng mới đã giúp Keppel Land duy trì vị thế đặc biệt trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển các thành phố thông minh và bền vững.

Theo ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, chia sẻ: “Là công ty thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Keppel, một công ty đa quốc gia hàng đầu của Singapore, chúng tôi đã vận dụng sức mạnh và năng lực toàn diện của Tập đoàn để đem đến các giải pháp sáng tạo cho cộng đồng, các giá trị bền vững cho đối tác và lợi thế cạnh tranh cho tập đoàn”.

“Sự kết hợp nhịp nhàng giữa các công ty thành viên của tập đoàn đã tạo nên tinh thần “Một Keppel” (One Keppel), đã giúp Keppel Land phát huy được năng lực tối đa với các giải pháp đô thị hóa ấn tượng, trong đó có thể kể đến Saigon Sports City, dự án được phát triển bởi Keppel Land, với sự tư vấn của Keppel Urban Solutions và Keppel Infrastructure, hai công ty thành viên của Tập đoàn Keppel. Saigon Sports City được kỳ vọng sẽ phát triển thành khu đô thị sôi động với phong cách sống tiên phong và năng động, góp phần nâng cao sức hấp dẫn của thành phố với các nhà đầu tư quốc tế trong kỷ nguyên mới.

Tọa lạc tại thành phố Thủ Đức với quy mô 64 héc ta, Saigon Sports City với 4.300 căn hộ cao cấp, các trung tâm thể thao và giải trí nổi bật, được định hướng trở thành khu đô thị thông minh và bền vững. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình Thủ Đức trở thành thành phố thông minh, dự án còn là kiểu mẫu cho các khu đô thị ở khu vực châu Á.

Để đạt được điều đó, Keppel Land đã hợp tác cùng các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu để xây dựng hệ sinh thái cơ sở hạ tầng thông minh cho Saigon Sports City. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ phát triển các ứng dụng hiện đại giúp quản lý đô thị thông qua công nghệ cảm biến và Internet Vạn vật (IoT), từ đó kích hoạt các dịch vụ thiết yếu cho khu đô thị, như dịch vụ an ninh, hệ thống giám sát và điều khiển từ xa thông minh, hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn dự án.

Ngoài ứng dụng di động giúp cư dân di chuyển thuận tiện hơn thì các dịch vụ giá trị khác cho cư dân và doanh nghiệp tại dự án cũng sẽ sớm được ra mắt tại Saigon Sports City. Đồng thời, Keppel Land cũng sẽ triển khai các chương trình sáng tạo và mô hình không gian công cộng để tạo nên một cộng đồng sôi động tại khu đô thị thông minh này.


Ông Joseph Low (giữa), Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cùng Keppel Urban Solutions, Tập đoàn Sovico và Công ty Địa ốc Phú Long trong Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển đô thị.

Phát triển bền vững từ tinh thần “Một Keppel”

Tháng 1/2022, Keppel Land cùng Quỹ Đầu tư Bất động sản Keppel Vietnam Fund (KVF) và các đối tác của KVF, thông báo mua 49% cổ phần tại ba khu đất thuộc dự án Mailand Hanoi City. Mailand Hanoi City được kỳ vọng sẽ phát triển thành một đô thị hiện đại với các phân khu đa năng bao gồm các dự án thấp tầng, căn hộ cao tầng, các dự án phức hợp, trường học, bệnh viện và các không gian xanh.

“Với danh mục chất lượng và những thành tựu đã đạt được tại Việt Nam, Keppel Land mong muốn tiếp tục cung cấp các giải pháp đô thị sáng tạo và toàn diện để đáp ứng nhu cầu về nhà ở chất lượng cao, được đầu tư về mặt thiết kế của những khách hàng có tiêu chuẩn cao tại Hà Nội”, ông Joseph cho biết thêm.

Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, Tập đoàn Keppel cũng gắn liền với nỗ lực đem đến các giải pháp năng lượng và môi trường tại Việt Nam. Tháng 2 vừa qua, Keppel Land, Keppel Urban Solutions, Tập đoàn Sovico và Phú Long đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển các dịch vụ và giải pháp về đô thị như quy hoạch tổng thể, quy hoạch cơ sở hạ tầng, quy hoạch không gian công cộng để tạo nên khu đô thị sôi động, đáng sống và được kết nối kỹ thuật số, và Mailand Hanoi City là dự án tiên phong.

Bên cạnh đó, Keppel cũng hợp tác cùng Tập đoàn Sovico để phát triển các giải pháp năng lượng và môi trường bền vững tại các thành phố cửa ngõ quan trọng của Việt Nam, bắt đầu từ TPHCM và Hà Nội.


Với cam kết cung cấp các giải pháp đô thị bền vững và chất lượng, hầu hết các dự án thương mại và nhà ở của Keppel Land đều tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xanh của Cục Quản lý Xây dựng Singapore (BCA). The Estella (hình trên) tại Thành phố Hồ Chí Minh là dự án Bất động sản đầu tiên tại Việt Nam nhận được giải Vàng “Tiêu chuẩn Xanh” BCA.

Với tinh thần “Một Keppel”, việc hợp tác này sẽ khai thác các công nghệ bền vững và phát triển các giải pháp năng lượng tái tạo, điện khí hóa cũng như xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Những nỗ lực này nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi thành nền kinh tế xanh và giảm phát thải carbon.

Hòa nhịp cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại Việt Nam, Keppel Land cam kết hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển của đất nước thông qua các giải pháp môi trường, năng lượng cũng như các dự án bền vững, hướng đến cột mốc 30 năm tiếp theo thành công và bền vững tại đây.

Dũng Trần

(KTSG Online)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo