Ashui.com

Friday
Aug 19th
Home Chuyên mục Bất động sản TPHCM: Quận 4 và cơ hội mới cho bất động sản cao cấp

TPHCM: Quận 4 và cơ hội mới cho bất động sản cao cấp

Viết email In

Sự phát triển và tốc độ đô thị hóa nhanh của các đô thị lớn dẫn đến sự thu hẹp quỹ đất tại các khu vực trung tâm nội thành. Để giải quyết vấn đề này, trong chiến lược phát triển, Tp.HCM đã ưu tiên chính sách giãn dân ra khu vực vùng ven để giảm áp lực dân số tại nội thành. 

Thế nhưng đại đa số người dân vẫn mong muốn được sở hữu bất động sản tại các quận trung tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sự tiện lợi của việc sinh sống tại khu vực trung tâm thành phố là không thể phủ nhận. 

Ngoài việc tiết kiệm được thời gian đi lại thì sinh sống tại trung tâm với những tiện ích chất lượng tốt nhất luôn hấp dẫn nhiều người. Tuy nhiên, quỹ đất thu hẹp đồng nghĩa với diện tích dành cho cây xanh, vui chơi giải trí cũng theo đó mà giảm đi.  

Chính vì thế, nhu cầu về không gian sống đảm bảo gần kề trung tâm và có môi trường sống xanh được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. 


Dự án The GoldView do TNR Holdings Vietnam quản lý và phát triển, dự định ra mắt vào trung tuần tháng 6/2015. 

Địa thế quận 4 tại Tp.HCM được bao quanh bởi ba mặt sông, như hình ảnh của một cù lao tam giác thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn và kết nối dễ dàng với trung tâm quận 1, quận 2, quận 7 và quận 5. 

Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện. 

Kênh Bến Nghé - Tàu Hủ sau khi được cải tạo đã mang đến sự thay đổi cho cư dân quận 4. Đây cũng là yếu tố khiến cho bất động sản tại quận 4 và đặc biệt là khu vực mặt tiền bến Vân Đồn, được đánh giá là đáp ứng đủ các tiêu chí để phát triển các dự án căn hộ cao cấp.

Tại một hội nghị về bất động sản đầu năm 2015, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Điều hành chi nhánh Tp.HCM của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam - một doanh nghiệp đã thành công với các dự án tại Hà Nội, cho rằng vài năm trước, phân khúc căn hộ cao cấp phải cố gắng để len qua khe cửa hẹp trong bối cảnh trầm lắng của thị trường bất động sản, thì qua hai quý đầu năm 2015, đã cho thấy thị trường bất động sản đang rộng cửa chờ đợi sự bứt phá của phân khúc căn hộ cao cấp. 

“Tuy nhiên, để thành công được với phân khúc này không phải dễ, vì khách hàng hiện nay có những đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn phân khúc cao cấp. Các dự án được ưu tiên lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố: vị trí đắc địa, kết nối giao thông linh hoạt, thiết kế hiện đại, tiện ích tiêu chuẩn cao, môi trường sống phải trong lành, gần gũi thiên nhiên và có mức giá hợp lý”. 

“Dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ căn hộ cao cấp The GoldView, dự kiến được TNR Holdings ra mắt vào trung tuần tháng 6, sẽ đáp ứng được những nhu cầu nói trên của khách hàng”, bà Phạm Thị Minh Hiếu nhìn nhận. 

Kiều Châu 
(VnEconomy)  

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo