Ashui.com

Thursday
Aug 18th
Home Tương tác Đối thoại Lợi nhuận trong quản lý bất động sản rất lớn

Lợi nhuận trong quản lý bất động sản rất lớn

Viết email In

Ông John Gallander, Giám đốc Điều hành Knight Frank Việt Nam cho biết, Công ty sẵn sàng cùng tạo lập một thị trường bất động sản minh bạch hơn.

Knight Frank hiện là một cái tên khá xa lạ trong giới đầu tư bất động sản Việt Nam. Độc giả của chúng tôi có thể chờ đợi gì từ việc Công ty mở chi nhánh tại Việt Nam?

Knight Frank được thành lập cách đây hơn 100 năm tại London (Anh). Chúng tôi hiện có 207 văn phòng, với hơn 6.340 nhân viên chuyên nghiệp tại 43 quốc gia trên 6 châu lục. Knight Frank đang quản lý, vận hành khối lượng tài sản lên tới 886 tỷ USD mỗi năm cho khách hàng trên toàn thế giới.

Trong thời gian dài, chúng tôi đã chuẩn bị cho sự hiện diện của mình tại Việt Nam bằng việc thiết lập văn phòng làm việc, tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghiệp bất động sản và thiết lập mạng lưới làm việc với khách hàng.

Đối với Knight Frank, thị trường bất động sản Việt Nam có ý nghĩa như thế nào?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Giá trị tương đối của các giao dịch và phí trên thị trường bất động sản ở Việt Nam rất cao, điều này đồng nghĩa với lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, hiện có rất ít cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ bất động sản. Chúng tôi hy vọng, sự cạnh tranh giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực này sẽ mạnh hơn và khách hàng, các nhà đầu tư sẽ có nhiều thông tin về thị trường bất động sản hơn, giá dịch vụ quản lý bất động sản cũng sẽ hợp lý hơn.

Đánh giá của ông về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm nay?

Thị trường bất động sản văn phòng năm 2010 được mong đợi sẽ ổn định hơn về giá và nhiều hơn về số lượng giao dịch so với năm 2009.

Xu hướng này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới, khi các dự án lớn tiếp tục đi vào hoàn thiện và khi khách thuê khó tính hơn về chất lượng và giá cả. Mặc dù diện tích mặt bằng văn phòng đưa vào thị trường lớn, nhưng chúng tôi tin rằng, năm 2010, tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê sẽ cao, do khách thuê hiện tại có kế hoạch mở rộng hoạt động, những công ty trong nước sẽ tăng ngân quỹ dành cho việc mở rộng diện tích, hoặc chất lượng của văn phòng thuê. 

Thị trường bất động sản nhà ở có nhiều dự án sắp khai trương hay sắp hoàn thành trong năm nay. Tại Hà Nội, việc theo dõi tiến độ các dự án sắp hoàn thành là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp xác định nhu cầu thực sự của các khách thuê sắp hết hạn hợp đồng, giúp chúng ta nhận định được thực trạng của việc đầu cơ.

Các công ty bất động sản Việt Nam phải đối mặt với tình trạng thiếu thông tin của các dự án đang xây dựng, nguồn thông tin chủ yếu dựa vào các thông số mà khách hàng của Công ty cung cấp, chứ không phải từ phía nhà chức trách. Knight Frank sẽ làm gì để phân tích các thông tin cập nhật của thị trường?

Ngày nay, thông tin là tài sản có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên, như câu hỏi của quý vị đã chỉ ra, việc xác định căn cứ nguồn và sự chính xác của thông tin là rất khó khăn.

Nhưng các bạn có thể yên tâm khi chúng tôi đã trải nghiệm bằng chính hoạt động của Knight Frank tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có đội ngũ chuyên gia bất động sản quốc tế đã sống và làm việc nhiều năm ở Việt Nam.

Bản thân Knight Frank Việt Nam cũng rất tự hào vì có đội ngũ nhân viên Việt Nam chuyên nghiệp, với mức lương cao hơn các công ty khác. Vì vậy, các nhân viên chuyên nghiệp và tài năng đều ở lại với chúng tôi cùng mạng lưới quan hệ rộng lớn của họ. Điều đó sẽ làm nên sự khác biệt về chất lượng thông tin của Knight Frank Việt Nam.

Quang Hưng (thực hiện) 

>> Công ty Tư vấn bất động sản Knight Frank (Anh) vào Việt Nam 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1677 khách Trực tuyến

Quảng cáo